Mẹo sử dụng máy lọc không khí tốt cho trẻ nhỏ

Máy lọc không khí ngày nay được sử dụng nhiều bởi chúng có nhiều tác dụng như khử mùi hôi trong không khí, lọc bụi bẩn,… có lợi cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ và người già đều lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí để đảm bảo sức khỏe. Làm thế nào để sử dụng máy có hiệu quả và tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ?

Chọn máy đúng theo tính năng

Trên thị trường có rất nhiều dòng máy lọc không khí với giá cả và các tính năng khác nhau, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Với các gia đình có con nhỏ, bạn nên chọn dòng máy có tính năng diệt sạch virus, vi khuẩn và bụi bẩn để đảm bảo sức khỏe cho con bạn.

Nên chọn máy có thêm tính năng tạo ẩm bởi không khí khô khiến trẻ dễ bị bệnh về da và hô hấp.

Gia đình cũng có thể chọn máy ứng dụng công nghệ ozone để khử mùi hôi và tiêu diệt vi khuẩn trong phòng, không khí trong phòng khô ráo và thoáng mát hơn.

Lưu ý diện tích phòng cũng đóng một phần vô cùng quan trọng. Nếu máy có công suất nhỏ hơn nhu cầu sử dụng thì chức năng lọc không khí sẽ không đáp ứng được nhu cầu và không đạt hiệu quả mong muốn. Và ngược lại, diện tích phòng hẹp mà công suất máy lớn sẽ gây lãng phí, tiêu tốn điện năng sử dụng.

Không nên quá lạm dụng

Máy lọc không khí làm nhiệm vụ lọc không khí và tạo một phần hơi ẩm cho không khí. Nhưng gia đình bạn cũng chỉ nên sử dụng máy cho trẻ đúng với nhu cầu, không nên lạm dụng máy dẫn đến tình trạng máy hoạt động quá tải và không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Khi không khí trong nhà bạn đã được làm sạch và đủ độ ẩm, bạn nên để máy chạy ở chế độ tạo ẩm bình thường hoặc chế độ tự động. Nếu nhiệt độ xuống thấp hay khi trời mưa thì bạn nên tắt chế độ tạo ẩm để tiết kiệm điện, bạn nên để chế độ thổi gió nhẹ vừa giúp không khí trong phòng thoáng mát, tốt cho hệ hô hấp của trẻ nhỏ.

Bật chế độ cao nhất của máy khi không khí trong phòng bạn quá nhiều bụi bẩn hoặc khi hút mùi để tránh lãng phí và gây hại máy. Bạn có thể đặt máy cạnh những vật cần hút mùi gần máy, sau khi hết mùi bạn chuyển máy trở về hoạt động với chế độ lưu lượng khí bình thường.

Với máy lọc không khí sử dụng công nghệ lọc ozone, bạn không nên quá lạm dụng máy, chỉ nên sử dụng máy trong một khoảng thời gian cố định mà thôi vì khi sử dụng máy ozone trong thời gian gian dài gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ con.

Dọn dẹp vệ sinh thường xuyên không khí trong nhà kết hợp với sử dụng máy lọc không khí hợp lý sẽ giúp không khí nhà bạn trong lành và sạch sẽ thoáng mát. Thường xuyên mở cửa đón ánh nắng mặt trời để trẻ có thể phát triển tốt nhất.

Giới thiệu dòng máy lọc không khí đang được nhiều gia đình tin dùng hiện nay

Hiện nay vấn đề Ô nhiễm không khí đang thực sự là một vấn đề mà mọi người dùng đang quan tâm. Với một chiếc máy lọc không khí cho căn hộ gia đình bạn là giải pháp để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Chiếc máy lọc không khí iMediCare iAP-9S sẽ là một sự lựa chọn không thể phù hợp hơn dành cho nhu cầu của bạn.

Máy lọc không khí iAP-9S thiết kế hình trụ gọn đẹp, màu sắc sang trọng, tinh tế, phù hợp trong không gian hiện đại. Máy có công suất hoạt động lớn phù hợp cho không gian rộng từ 90 – 120 m2. iAP-9S Trang bị hệ thống lỗ thông khí 4 chiều 360 độ và tốc độ làm sạch lên đến 750 m³/h.

Tính năng nổi bật của sản phẩm:

  • 3 tầng lọc hút lọc 360 độ với bộ lọc HEPA và iOn âm lọc sạch đến 99.99% các hạt bụi mịn từ 0.3 micron trở lên, lọc và diệt toàn bộ vi khuẩn, virus, nấm mốc, mầm bệnh, lông, tóc, da chết, bụi vải, formaldehyde, andehyde, khói thuốc, bụi vải…
  • Sử dụng phù hợp cho diện tích phòng từ 90-120m2.
  • 05 cảm biến thông minh: Cảm biến các Hợp chất hữu cơ bay hơi TVOCs, Cảm biến laser đo bụi, Cảm biến nhiệt độ, Cảm biến độ ẩm, Cảm biến ánh sáng.
  • Chức năng Smart Mode, tự động phát hiện mức độ ô nhiễm và tự vận hành phù hợp.
  • Chức năng night mode siêu êm khi ngủ.
  • Hiển thị các thông tin về ô nhiễm trên màn hình OLED. Hiển thị thông tin khi cần thay lọc.
  • Kết nối và điều khiển thông minh qua Smart phone.
  • Có điều khiển từ xa.
  • Bảo hành 2 năm.

Hi vọng với bài viết này, bạn đã có những khái niệm cơ bản về loại thiết bị vô cùng hữu ích với mỗi gia đình và tác dụng của máy lọc không khí.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top