Lựa chọn máy lọc không khí theo chức năng sử dụng của phòng

Không khí này càng ô nhiễm, nỗi lo lắng về sức khỏe là vấn đề hàng đầu của tất cả mọi người. Máy lọc không khí là sự lựa chọn của nhiều người để giải quyết vấn đề không khí sạch. Lựa chọn máy lọc không khí theo từng chức năng của phòng sử dụng cũng là vấn đề khiến bạn khó giải quyết. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp khó khăn đó.

Sử dụng máy lọc không khí hiệu quả

Đối với một số máy lọc không khí ứng dụng công nghệ ozone, có tác dụng khử mùi trong không khí hiệu quả, tuy nhiên bạn không nên để máy hoạt động với  chế độ ozone thời gian dài, khi hết mùi trong phòng, bạn nên tắt chế độ bởi sử dụng chế độ ozone nhiều không tốt cho sức khỏe.

Với máy sử dụng màng lọc, thiết kế 3 lớp màng lọc (màng thô, màng HEPA, màng than hoạt tính) giúp không khí lọc sạch chất gây hại trong không khí. Khi sử dụng máy loại này, bạn phải thay mang lọc thường xuyên khi màng bị bẩn để máy tránh bị tắc nghẽn khi hoạt động. Nếu máy có thêm chức năng lọc điện trường, bạn nên tháo rời các tấm kim loại để làm vệ sinh màng lọc.

Nên để máy chạy ở chế độ auto (tự động) để máy hoạt động theo chương trình đã cài đặt sẵn trong máy. Chế độ này vừa giúp máy tiết kiệm điện lại vừa ddarmm bảo được nhiệt độ và độ ẩm trong phòng thích hợp với người sử dụng và máy chạy được tốt nhất.

Kiểm tra thường xuyên bình chứa nước còn nước không để kịp thời bổ sung thêm nước cho chế độ tạo ẩm của máy hoạt động.

Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các màng lọc và cửa xả của máy.

Cách chọn mua máy lọc không khí theo chức năng của từng phòng

lua-chon-may-loc-khong-khi-theo-chuc-nang-su-dung-cua-phong1

Phòng ngủ:

  • Phòng ngủ của bạn là nơi nghỉ ngơi nên bạn cần chọn máy lọc không khí có chế độ chạy hầu như không co độ ồn để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ.
  • Diện tích phòng ngủ thường là phòng có diện tích vừa phải trong nhà. Nên chọn máy có công suất từ 12-20 lít/ngày.
  • Cần chọn máy có khả năng tiết kiệm điện, hiệu suất hoạt động ổn định và an toàn để tránh ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của bạn và gia đình.

Phòng khách:

  • Phòng khách là nơi các gia chủ tiếp khách và sinh hoạt chung của cả gia đình. Chúng thường có diện tích lớn.
  • Cần chọn máy có thiết kế phù hợp nội thất và phong thủy trong nhà.
  • Công suất máy từ 16 – 27 lít/ngày để đáp ứng diện tích cũng như nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình.
  • Chọn máy hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn, hiệu quả hoạt động tốt. (Nên chọn máy nhật vì những loại máy này hoạt động gần như không có tiếng động)

Phòng bếp:

  • Phòng bếp có diện tích vừa và nhỏ, là nơi cả gia đình quay quần bên bữa cơm sau một ngày làm việc.
  • Chọn máy có màng lọc dành riêng cho nhà bếp, tránh sử dụng máy lọc không khí của các phòng khác cho nhà bếp. Nếu sử dụng chung thì mày sẽ nhanh bị hỏng bởi nhà bếp thường có dầu mỡ, chúng sẽ bám vào màng lọc gây hỏng máy.
  • Chọn máy có công suất từ 12 – 16 lít/ngày, hiệu quả hoạt động ổn định, không gây tiếng ồn gây ảnh hưởng đến người sử dụng,…

 

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top