Lời khuyên về chế độ ăn uống tốt cho tim

Bệnh tim là kẻ giết người hàng đầu của đàn ông và phụ nữ, và cướp đi nhiều sinh mạng hơn tất cả các dạng ung thư cộng lại. Được chẩn đoán mắc bệnh tim mạch cũng có thể gây tổn hại về cảm xúc, ảnh hưởng đến tâm trạng, triển vọng và chất lượng cuộc sống của bạn. Trong khi kiểm soát cân nặng và tập thể dục thường xuyên là rất quan trọng để giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh hơn.

Trên thực tế, cùng với các lựa chọn lối sống lành mạnh khác, chế độ ăn có lợi cho tim có thể giảm 80% nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ. Bằng cách áp dụng thói quen ăn uống tốt hơn, bạn có thể giảm cholesterol, ngăn ngừa hoặc kiểm soát bệnh tim và huyết áp cao và kiểm soát tốt hơn chất lượng và thời gian sống của bạn.

Chế độ có lợi cho tim là gì?

Kết hợp với tập thể dục thường xuyên, chế độ ăn có lợi cho tim có thể giúp bạn giảm cholesterol, kiểm soát huyết áp và lượng đường trong máu, và duy trì cân nặng khỏe mạnh đồng thời cải thiện tâm trạng và triển vọng của bạn. Không có thực phẩm đơn lẻ nào có thể làm cho bạn khỏe mạnh một cách kỳ diệu, vì vậy mô hình chế độ ăn uống tổng thể của bạn quan trọng hơn các loại thực phẩm cụ thể. Thay vì chiên, thực phẩm chế biến, bữa ăn đóng gói và đồ ăn nhẹ có đường, chế độ ăn có lợi cho tim được xây dựng xung quanh thực tế, thực phẩm tự nhiên, tươi sống từ mặt đất, đại dương hoặc trang trại.

Cho dù bạn đang tìm cách cải thiện sức khỏe tim mạch, đã được chẩn đoán mắc bệnh tim, hay bị cholesterol cao hay huyết áp cao, những mẹo ăn kiêng tốt cho tim này có thể giúp bạn kiểm soát tốt hơn các tình trạng này và giảm nguy cơ đau tim.

Nên ăn nhiều:

Chất béo lành mạnh, chẳng hạn như các loại hạt thô, dầu ô liu, dầu cá, hạt lanh và bơ

Trái cây và rau quả nhiều màu sắc tươi hoặc đông lạnh

Ngũ cốc, bánh mì và mì ống giàu chất xơ làm từ ngũ cốc nguyên hạt hoặc các loại đậu

Protein chất lượng cao, chẳng hạn như cá và gia cầm

Sữa hữu cơ như trứng, sữa tách kem hoặc sữa chua không đường

Nên ăn ít:

Chất béo trans từ thực phẩm hydro hóa một phần hoặc chiên sâu; chất béo bão hòa từ thực phẩm chiên, thức ăn nhanh và thức ăn nhẹ.

Thực phẩm đóng gói, đặc biệt là những thực phẩm chứa nhiều natri và đường

Bánh mì trắng hoặc trứng, ngũ cốc có đường, mì ống tinh chế hoặc gạo

Thịt chế biến như thịt xông khói, xúc xích, và xúc xích, và gà rán

Sữa chua có thêm đường; phô mai chế biến

Ba chìa khóa cho chế độ ăn uống lành mạnh cho tim

Nếu bạn lo lắng về sức khỏe tim mạch của mình, thay vì tránh chất béo trong chế độ ăn uống, hãy thử thay thế chất béo không lành mạnh bằng chất béo tốt . Một số cải tiến quan trọng nhất bạn có thể thực hiện cho chế độ ăn kiêng của mình là:

  • Cắt bỏ chất béo trans.
  • Hạn chế chất béo bão hòa.
  • Ăn nhiều chất béo lành mạnh.

Không thay thế chất béo bằng đường hoặc carbs tinh chế

Tập trung vào thực phẩm nhiều chất xơ

Tránh xa muối và thực phẩm chế biến

  • Giảm thực phẩm đóng hộp hoặc chế biến.
  • Sử dụng gia vị cho hương vị.
  • Thay thế các phiên bản natri giảm, hoặc thay thế muối.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top