Chăm sóc Mẹ Và Bé, Máy hút sữa, Tư vấn tiêu dùng

Máy hút sữa là gì?

may-hut-sua

Máy hút sữa là một thiết bị mà mẹ cho con bú sử dụng để hút sữa từ ngực của mình ra. Có thể là máy hút sữa bằng tay, chạy bằng nguồn điện trực tiếp hoặc bằng pin. Tìm hiểu ngay bài viết để nắm rõ hơn các thông tin về thiết bị này. Nhất là với những người đang chuẩn bị làm mẹ, đón chào thiên thần nhỏ của mình sắp chào đời.

Máy hút sữa là gì?

Theo các chuyên gia thì máy hút sữa chính là dụng cụ hỗ trợ được khuyên dùng cho mẹ hút sữa giúp cho việc nuôi con được thuận lợi hơn. Nhất là với những người mẹ gặp tình trạng nhiều sữa, tắc tia sữa hay ít sữa,… sẽ đem lại rất nhiều lợi ích và công dụng khác nhau.

Vì sao sử dụng máy hút sữa?

Có nhiều lý do để các mẹ sử dụng máy hút sữa. Một số lý do thông dụng như sau:

 • Bạn muốn dự trữ sữa cho con khi bạn không ở bên cạnh con. Có thể bạn phải đi làm việc lại hoặc đi học lại sớm, bạn nhờ người thân hoặc người giữ trông con giúp.
 • Con có thể có khớp ngậm đúng hoặc chưa thể trực tiếp bú sữa từ vú mẹ hiệu quả, ví dụ các bé sinh non.
 • Bạn muốn cho bé bú sữa mẹ cho ngân hàng sữa mẹ hoặc chương trình trao đổi sữa
 • Bạn không đủ sữa cho con bú, bạn đang cố gắng kích thích tăng lượng sữa mẹ.
 • Bạn đang cho con cai sữa.
 • Bạn có quá nhiều sữa, đang bị tắc tia sữa/ viêm vú/ áp xe vú hoặc cần hút hết sữa ra khỏi vú để giảm đau.
 • Bạn băn khoăn không biết con có bú đủ sữa mẹ hay không và bạn muốn biết con đang bú được bao nhiêu.
 • Bạn cảm thấy đau khi cho con bú trực tiếp nhưng cảm thấy dễ chịu hơn khi dùng máy hút sữa.
 • Bạn sinh đôi, sinh ba hoặc nhiều hơn.
 • Bạn chỉ đơn giản là không muốn cho con bú.
 • Và có nhiều lý do khác!

Máy hút sữa có những loại nào?

Máy hút sữa bằng tay

Máy hút sữa bằng tay được vận hành bằng cách ép hoặc kéo một cái cần lặp đi lặp lại nhiều lần, cho phép người dùng điều khiển trực tiếp lực hút và tốc độ hút sữa.

Máy hút sữa bằng tay nhỏ gọn và rẻ, tuy nhiên chúng lại đòi hỏi người dùng phải chịu khó và có thể rất mỏi tay. Những máy hút sữa loại này có thể không tạo đủ kích thích để xuống sữa và cũng như không thể hút sữa ra khỏi ngực mẹ. Một số loại còn có thể làm tổn thương mô vú và khó làm sạch, dễ gây nhiễm khuẩn.

Máy hút sữa chạy điện

Có hai loại máy máy hút sữa điện, loại cho bệnh viện và loại sử dụng cá nhân. Loại cho bệnh viện lớn hơn và cho nhiều người dùng hơn. Máy hút sữa cá nhân thường cho một người dùng.

Máy máy hút sữa điện có một động cơ để tạo lực hút, truyền qua ống dẫn hơi đến phễu hút sữa đặt trên vú mẹ. Các phần của máy hút sữa tiếp xúc trực tiếp với sữa mẹ phải được tiệt trùng để tránh nhiễm khuẩn ví dụ như phễu hút sữa, bình sữa. Máy chạy bằng điện có lực hút mạnh hơn, nhanh hơn và có thể hút 2 vú cùng một lúc. Máy hút sữa chạy bằng điện thường lớn hơn các máy hút sữa nhưng có các loại được chứa trong ba lô hoặc túi đeo, rất tiện lợi, phù hợp cho di chuyển. Một số loại máy có thể dùng pin hoặc pin sạc tích hợp sẵn. Một số máy hút sữa điện có thể cho nhiều người dùng, nhưng mỗi người nên có một bộ phụ kiện riêng.

Sữa hút từ máy hút sữa được hút trực tiếp vào bình và có thể được sử dụng trực tiếp để cho em bé bú, rất thuận tiện, không cần phải đổ sữa qua lại. Ngoài ra máy hút sữa cũng có thể nối trực tiếp với túi trữ sữa, để bảo quản sữa và cho bé sử dụng sau này.

Dòng máy hút sữa nổi bật trên thị trường hiện nay

Máy hút sữa iMedicare iBP-9S là sản phẩm tuyệt vời hỗ trợ các bà mẹ trên hành trình nuôi con bằng sữa mẹ.

may-hut-sua-imedicare-iBP-9s-2

Đặc điểm nổi bật:

 • Được làm 100% từ chất liệu an toàn cho thực phẩm và y tế, không chứa BPA, được chứng nhận bởi FDA Mỹ và đã được Cục an toàn thực phẩm – BỘ Y TẾ Việt nam kiểm định và chứng nhận an toàn tuyệt đối cho mẹ và bé…
 • Bình sữa và phụ kiện đi kèm có thể chịu được nhiệt độ từ 110ºC đến 180ºC.
 • Màn hình LCD lớn hiển thị các chế độ hút – massa và thời gian hút với các nút bấm chịu nước, rất dễ dàng khi sử dụng và khi vệ sinh;
 • Lực hút mạnh, với 9 chế độ hút khác nhau, hoạt động êm ái, nhẹ nhàng.
 • 3 chế độ massage giúp massage kích thích tuyến sữa, tăng lượng sữa hút được tới 30%.
 • Bình đựng sữa được đánh dấu nổi vị trí các mức dung lượng (ml) nên sẽ không bị mòn hoặc bị mờ theo thời gian.
 • Sử dụng nguồn điện từ Adaptor hoặc pin AA nên rất phù hợp cho việc sử dụng tại văn phòng, tại nhà hoặc đi du lịch.

Để biết thêm thông tin sản phẩm và đặt mua các bạn vui lòng liên hệ hotline (24/24): 1900.633.985

Như vậy là bây giờ các bạn đã biết máy hút sữa là gì rồi chứ? Và cả những lý do vì sao mẹ nên dùng máy hút sữa? Mẹ hãy tìm hiểu thêm và chọn cho mình một giải pháp phù hợp để đảm bảo con có đủ sữa mẹ đi bú nhé.