Những thông tin về đai giữ cột sống KHÔNG ai nói cho bạn biết

Đau thắt lưng là một căn bệnh phổ biến chiếm tỷ lệ người mắc bệnh cao. Việc sử dụng đai giữ cột sống được rất nhiều người quan tâm. Liệu nó có phải là một ý tưởng hay? Hãy dành một phút đọc những thông dưới đây, sẽ rất bổ ích đấy.

>> Đau thắt lưng

>> Viêm quanh khớp vai

Đai giữ cột sống dùng trong trường hợp nào?

Tổn thương cột sống thắt lưng sau chấn thương chiếm 20% tổng số nguyên nhân gây ra bệnh. Đây được coi là dạng chấn thương lớn và khó điều trị nhất. Trong quá trình chữa bệnh, các bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh đeo một đai bảo vệ cột sống thắt lưng. Để tránh làm các tổn thương thêm trầm trọng. Tuy nhiên thời điểm đó đai chỉ được dùng sau khi bệnh nhân đã phẫu thuật thoát vị, thoái hóa xong.

Thực tế thì ngay từ khi còn khỏe mạnh, con người đã biết tận dụng đai giữ cột sống để phòng tránh những chấn thương. Phổ biến là các vận động viên cử tạ hoặc người tập gym. Càng ngày thì đai điều chỉnh cột sống càng phổ biến.

Đai giữ cột sống đem lại những lợi ích gì?

– Giảm lực nội tại cột sống khi lưng hoạt động.

– Tăng áp suất trong ổ bụng (IAP), có thể chống lại các lực trên xương sống

– Làm cứng xương sống, làm giảm lực trên cột sống

– Hạn chế chuyển động uốn cong (phạm vi chuyển động)

– Nhắc người mặc để nâng vật nặng đúng cách

dai giu cot song

Liệu chúng ta có nên sử đai giữ cột sống thường xuyên?

Sau khi đã tham khảo những ưu điểm của đai thắt lưng cột sống, nhiều người cố gắng tìm mua cho mình loại tốt nhất. Thế nhưng trước khi quá quan tâm đến vấn đề đó, tốt nhất hãy tìm hiểu xem liệu rằng nó có tốt như mong đợi.

Với người có bệnh cột sống

Mặc dù đai giữ cột sống là một giải pháp ngăn ngừa chấn thương tốt. Nhưng điều đó chỉ xảy ra khi bạn dùng đúng cách và đúng lúc. Nếu đeo không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng xấu đến cột sống cũng như cơ bụng và cơ lưng. Vì vậy, hãy yêu cầu bác sĩ hướng dẫn bạn sử dụng đai lưng cột sống để chắc chắn rằng mình làm đúng.

Người bình thường

Khi xem xét những công ty có đội ngũ công nhân phải thường xuyên làm việc nặng. Thì thấy rằng các nhà quản lý thực sự đã quyết định khá đúng khi để công nhân sử dụng đai bảo vệ cột sống thắt lưng. Vì đai điều chỉnh cột sống có thể thể ngăn ngừa tất cả nguy cơ gây đau lưng cũng như chịu áp lực toàn bộ sức nặng lên lưng. Khiến giảm áp lực lên cột sống, từ đó hiệu quả công việc cao hơn.

Nên dùng đai giữ cột sống thắt lưng như thế nào?

dai giu cot song

Dù bạn sử dụng áo nẹp cột sống hay đai đai giữ cột sống thì hãy nhớ sử dụng nó đúng bệnh đúng cách. Ví dụ nếu bạn bị vẹo cột sống hay cong cột sống hãy dùng đai điều chỉnh. Còn thoát vị đĩa đệm hay sau khi mổ cột sống thì nên dùng đai bảo vệ. Tốt nhất, chỉ dùng đai giữ cột sống nói chung khi bạn:

– Đang có chấn thương nghiêm trọng về cột sống.

– Vừa mổ thoát vị, thoái hóa cột sống…

– Trong quá trình nâng vật nặng như nâng tạ hay tập gym.

– Khi đi xe máy đường dài…

Còn khi vẫn khỏe mạnh thì hãy cố gắng luôn làm việc, sinh hoạt, nâng vật nặng đúng cách. Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý và chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao hàng ngày.

Hy vọng những thông tin liên quan đến cách bảo vệ cột sống bằng đai giữ cột sống trên đây sẽ giúp bạn phần nào có cho mình biện pháp phù hợp nhất. Tuy nhiên cũng đừng quên việc tới cơ sở y tế để thăm khám và xác định chính xác nhất tình trạng của mình nhé.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top