Sử dụng máy tạo oxy như thế nào là đúng cách

Sử dụng máy tạo oxy để thở là một liệu pháp điều trị bệnh và thích hợp đối với những người bệnh bị suy hô hấp, thiếu dưỡng khí, thiếu oxy. Khi sử dụng máy tạo oxy sẽ giúp cải thiện được chất lượng cuộc sống, ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Sử dụng máy tạo oxy như thế nào là đúng cách là một câu hỏi quan trọng. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sử dụng đúng cách và hiệu quả.

Những bước cơ bản khi sử dụng máy tạo oxy:

– Chọn vị trí để máy tiện lợi cho việc di chuyển, cách tường, đồ nội thất khoảng 15 – 30 cm, cách xa nguồn nhiệt để tránh cháy nổ, cách xa nhà tắm, duy trì nhiệt độ nơi để máy tạo oxy là 10 – 37 độ C.

– Cài đặt bộ đầu lọc với máy tạo oxy

– Nhấn nút nguồn để mở

– Theo dõi những trạng thái trên máy.

– Điều chỉnh lưu lượng oxy chảy theo yêu cầu.

– Đặt ống nối vào mũi của bệnh nhân để bắt đầu điều trị oxy

– Tắt nguồn khi điều trị oxy kết thúc.

Hướng dẫn cách sử dụng máy tạo oxy iMediCare – thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay:

Bước 1: Chọn 1 vị trí để thiết bị có thể di chuyển trong phòng mà không bị hạn chế, để cách xa tường, đồ, nội thất, màn cửa từ 15 – 30 cm, không gần bất cứ nguồn nhiệt nào.

Bước 2: làm theo 1 trong 2 bước sau đây

Nếu bạn không sử dụng bộ phận làm ẩm, kết nối ống thông mũi của bạn đến đầu ra oxy.

Nếu bạn sử dụng bộ phận làm ẩm thì cần làm theo những bước sau:

– Tháo cốc tạo ẩm

– Mớ nắp cốc, đổ nước tinh khiết vào cốc theo vạch chỉ định của nhà sản xuất, đổ lượng vừa đủ, sau đó vặn lại nắp.

– Gắn cốc lọc vào thân máy

– Cắm đường dây dẫn vào vị trí cổng giao trên cốc lọc

– Cắm nguồn điện và khởi động máy.

Bước 3: Nhấn công tắc nguồn để mở. Ban đầu tất cả các đèn sẽ sáng. Sau thời gian đó, chỉ có đèn led màu xanh sáng. Bạn có thể bắt đầu thở từ thiết bị ngay lập tức mặc dù thường mất 10 phút để đạt được độ oxy tinh khiết. Bạn nên sử dụng lưu lượng oxy phù hợp theo chỉ định của bác sỹ ( Lưu ý: nếu bạn để lưu lượng quá cao sẽ khiến bệnh nhân bị sốc, nếu để quá thấp sẽ đủ lưu lượng cung cấp cần thiết cho bệnh nhân).

Bước 4: Điều chỉnh lưu lượng dòng oxy theo yêu cầu bằng cách xoay núm điều chỉnh trên đầu của ống thủy đo lưu lượng oxy cho đến khi bóng nằm ở dòng đánh dấu tốc độ dòng cụ thể.

Bước 5: Hãy chắc chắn rằng oxy chảy qua các ống nối.

Bước 6: Đặt ống nối theo chỉ dẫn của nhà cung cấp chăm sóc tại nhà.

Bước 7: Khi bạn không sử dụng máy tạo oxy, bấm công tắc nguồn để tắt.

Mua máy tạo oxy chất lượng, có xuất xứ rõ ràng, phù hợp với nhu cầu người bệnh là yếu tố tiên quyết đến quá trình sử dụng sau này. Trên thị trường hiện nay sản phẩm máy tạo oxy có nhiều xuất xứ với các mức giá khá cạnh tranh, chúng ta không nên ham rẻ mà phải xem xét rõ nơi sản xuất, chính sách bảo hành, dịch vụ sửa chữa. iMediCare là thương hiệu về thiết bị chăm sóc sức khỏe hàng đầu đến từ Singapore, trong lĩnh vực này, iMediCare khá nổi trội bởi uy tín và chất lượng của dòng sản phẩm máy tạo oxy iMediCare OC LA/LH loại 5 lít.

Cách xử lý khi gặp sự cố:

Khi thiết bị gặp sự cố, nếu bạn là một người không chuyên môn thì đừng nên cố sửa máy hoặc thay những vật tư không chính hãng. Nên gọi đến trung tâm sửa chữa máy tạo oxy hoặc nhà cung cấp vật tư máy tạo oxy để được cung cấp và sữa chữa đảm bảo độ bền cho máy.

Nên mua máy tạo oxy chính hãng, tin cậy:

Mua máy tạo oxy chất lượng, có xuất xứ rõ ràng, phù hợp với nhu cầu người bệnh là yếu tố tiên quyết đến quá trình sử dụng sau này. Trên thị trường hiện nay sản phẩm máy tạo oxy có nhiều xuất xứ với các mức giá khá cạnh tranh, chúng ta không nên ham rẻ mà phải xem xét rõ nơi sản xuất, chính sách bảo hành, dịch vụ sữa chữa. iMediCare là thương hiệu về thiết bị chăm sóc sức khỏe hàng đầu đến từ Singapore, trong lĩnh vực này, iMediCare khá nổi trội bởi uy tín và chất lượng của dòng sản phẩm máy tạo oxy iMediCare iOC-03N, OC-5LA, OC-5LH.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin qua video hướng dẫn sử dụng máy tạo oxi: https://imedicare.vn/video-huong-dan-lap-dat-va-su-dung-may-tao-oxy-imedicare-oc-5la/

Các bạn có thể mua máy tạo oxy y tế ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi mua hàng online + Free giao hàng toàn quốc.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top