Tiêu chí lựa chọn quần áo cho trẻ sơ sinh mẹ cần biết

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, khi lựa chọn quần áo  mẹ cần phải chú ý một vài tiêu chí cần thiết để có được bộ quần áo vừa vặn, chất lượng và an toàn với sức khỏe của bé.

>> Cách phạt con thông minh

>> Chăm sóc bà bầu khoa học

Quần áo cho bé hiện nay có rất nhiều chủng loại và màu sắc để bạn lựa chọn. Có những màu sắc dành riêng cho bé gái, có những màu sắc lại dành cho bé trai với những hình thù ngộ nghĩnh được in trên quần áo. Tuy nhiên, để lựa chọn quần áo cho bé không chỉ dựa vào màu sắc mà điểm quan trọng bạn cần xem xét là sự an toàn, thoải mái, mặc khi nào phù hợp cũng như có dễ dàng giặt giũ làm sạch không?

Chọn chất liệu an toàn với trẻ nhỏ

An toàn là vấn đề đầu tiên mà các bậc phụ huynh nghĩ đến khi mua đồ cho bé. Bạn không nên chọn các bộ quần áo có nhiều nút, dây hoặc nơ. Tránh xa các quần áo có nhiều nút nhỏ, hoặc được trang trí các hạt hoặc dây, bởi chúng có thể là các mối nguy hại với bé nhà bạn. Các bé rất hiếu động có thể cho vào miệng, mũi các vật nhỏ gây nghẹt thở. Quần áo với các dây dài hoặc bị thắt chặt xung quanh tay, chân hoặc cổ bé cũng được coi là không an toàn. Nếu như bạn ưa thích các bộ quần áo được trang trí thì hãy đảm bảo các hoạ tiết trang trí phải được khâu chắc chắn.

Chọn quần áo theo trọng lượng của bé

Các bạn nên chọn quần áo theo trọng lượng của bé chứ không nên căn cứ theo số tuổi. Tuổi tác không có nhiều ý nghĩa khi nói đến quần áo trẻ em; cũng như vậy các nhãn hiệu khác nhau cũng có các cỡ khác nhau. Trọng lượng là phép đo tốt hơn khi lựa chọn mua quần áo cho bé. Thường thì các mức trọng lượng sẽ được liệu kê kèm với tuổi dự tính trên nhiều quần áo trẻ em.

Chọn đồ trẻ sơ sinh dễ mặc và dễ cởi

Bạn nên chú ý chọn những quần áo mà bạn cảm thấy có thể mặc cho trẻ nhanh nhất cũng như cởi nhanh nhất. Bởi mặc quần áo cho bé đôi khi cũng là một cuộc chiến với các bậc phụ huynh. Hãy làm theo lời khuyên này của chúng tôi khi bạn lựa chọn quần áo để dễ dàng thay quần áo cho bé.

– Chọn áo có cổ rộng hoặc có khá cổ sẽ dễ mặc cho bé hơn. (Nếu bạn chọn quần áo chui đầu, hãy mặc thật nhanh bởi các bé thường cảm thấy sợ hãi khi có vật cản chặn hơi thở).

– Khoá và dây kéo ở phía trước cổ sẽ khiến cho công việc mặc áo cũng như cởi áo bé dễ dàng hơn.

– Các tay áo rộng cũng phù hợp hơn để mặc và cởi so với những chiếc áo có tay chật.

– Chọn các quần có khoá hoặc kiểu mở ở đáy quần sẽ thuận tiện hơn khi bạn thay tã cho bé cũng như không cần phải cởi hết quần áo của bé ra.

Chọn đồ cho trẻ sơ sinh theo tiêu chí giặt giũ

Nếu bạn chọn quần áo và luôn suy nghĩ rằng quần áo sẽ được máy giặt giặt sạch để đỡ tốn nhiều thời gian và công sức như giặt tay thì bạn nên chọn các quần áo 100% cotton. Đây là chất vải lý tưởng vì bé sẽ mặc thấy thoải mái cũng như chất liệu này khá bền và dễ dàng giặt sạch.

Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp các mẹ có thêm kiến thức để lựa chọn quần áo cho bé phù hợp nhất.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top