Vị trí đo nhiệt độ cho trẻ khi bị sốt

Trẻ bị sốt có thể kèm theo nhiều triệu chứng khác như tiêu chảy, đổ mồ hôi, xuất huyết, phát ban,… Vậy vị trí đo nhiệt độ cho trẻ khi bị sốt ở đâu là hợp lý? Bạn hãy cùng tìm hiểu các thông tin này nhé!

Tại sao cần đo nhiệt độ cho trẻ?

Như bạn đã biết, nhiệt độ là một trong 5 dấu hiệu của sự sống. Nhiệt độ của người bình thường trong khoảng từ 36.2 – 37.2 độ C. Tuy nhiên, trong trường hợp nhiệt độ tăng cao gây nên phản ứng sốt của cơ thể.

Sốt không phải là một phản ứng tiêu cực mà là một phản ứng tốt của cơ thể trước môi trường, sự xâm nhập của vi trùng, vi khuẩn… Tuy nhiên, trường hợp người bị sốt quá cao sẽ gây hại cho có thể, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Nhiệt độ cơ thể tăng cao quá sẽ xuất hiện tình trạng co giật, nặng hơn có thể gây rối loạn các chức năng cơ thể, thậm chí gây tử vong.

Để biết vào một thời điểm, nhiệt độ của trẻ đang là bao nhiêu, bạn cần đo nhiệt độ bằng nhiệt kế cho trẻ. Một chiếc nhiệt kế sẽ giúp bạn biết chính xác nhiệt độ cơ thể tại một vị trí để bạn phán toán tình trạng và có hướng xử lý tiếp theo.

Đo nhiệt độ cho trẻ cũng là một trong những việc làm cần thiết hàng ngày để theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ. Hầu hết các bệnh của trẻ xuất hiện kèm theo triệu chứng sốt và các biểu hiện khác của bệnh.

Khi trẻ bị sốt và các định được mức độ bệnh, cha mẹ sẽ có hướng giải quyết phù hợp để trẻ nhanh chóng hồi phục hơn.

Vị trí cần đo nhiệt độ cho trẻ bị sốt?

vi-tri-do-nhiet-do-cho-tre-khi-bi-sot1

Khi trẻ bị sốt, bạn có thể sử dụng nhiệt kế thủy ngân hoặc nhiệt kế điện tử đầu mềm để đo nhiệt độ tại các vị trí: nách, hậu môn, tai, miệng… chính là các vị trí kẹp được. Đặc biệt với trẻ dưới 3 tháng tuổi, nên thực hiện đo nhiệt độ tại hậu môn, trường hợp trẻ bị tiêu chảy, cha mẹ có thể chuyển các vị trí đo khác.

Bên cạnh đó, cặp nhiệt độ khá bất tiện khi trẻ bị ốm hay quấy khóc, không chịu ngồi yên tính khoảng 4 – 6 phút để kẹp nhiệt độ. Trường hợp này, cha mẹ hãy sử dụng nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo nhiệt độ tại trán, tai một cách nhanh chóng và khiến trẻ bớt khó chịu. Nhiệt kế điện tử đo trán mà bạn có thể tham khảo như iMedicare sẽ khá phù hợp cho gia đình bạn đấy.

Đo nhiệt độ cho trẻ sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn nắm vững những điều liên quan đến vị trí cần đo trên đây. Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin, hãy đừng ngại ngần liên hệ số tổng đài 1900.633.985 bất kỳ lúc nào nhé!

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top