Bạn có đang sử dụng đai lưng cột sống đúng cách không?

Đai lưng cột sống được sử dụng rất nhiều hiện nay để đề phòng và điều trị các căn bệnh về cột sống lưng. Thế nhưng bạn có đang sử dụng đai lưng cột sống đúng cách không? Hãy xem nhé!

>> Đai lưng y tế Quảng Ninh

>> Đai lưng y tế Hà Giang

Tác dụng của đai lưng cột sống

Đai lưng cột sống được thiết kế với mục đích chủ yếu là cố định cột sống nhằm hỗ trợ trong việc phục hồi vị trí đĩa đệm đã thoát vị trở lại vị trí ban đầu. Trên thực tế, việc sử dụng đai lưng loại này thực sự đem lại những hiệu quả khá tốt trong việc điều trị bệnh nhân thoát vị đĩa đệm.

Đai lưng định vị cột sống thắt lưng còn có 1 tác dụng ưu việt nữa là, nó tác động trực tiếp lên vùng đau giúp giảm dần cơn đau.

Đối với những người có nguy cơ thoát vị đĩa đệm cao do yếu tố công việc tạo nên, việc lựa chọn cho mình 1 chiếc đai cũng là giải pháp hạn chế mắc những chứng đau lưng không cần thiết.

Đối với các bệnh nhân sau hậu phẫu cột sống thắt lưng, việc chọn mua đai lưng cột sống nên tuân thủ yêu cầu của bác sĩ điều trị để đảm bảo hộ trợ tốt nhất cho quá trình hồi phục.

Đeo đai lưng đúng cách như nào?

Bạn chỉ nên đeo đai lưng như là một trong những biện pháp hỗ trợ đối với cơn đau lưng cấp tính, thoảng qua do yếu tố công việc gây ra. Trong trường hợp thực sự cần thiết, như những người ngồi nhiều, hoặc thường xuyên di chuyển bằng phương tiện xe máy, ô tô ngoài đường thì thiết bị cố định này mang lại hiệu quả cho bạn. Còn lại, hãy thường xuyên tập thể dục, thể thao, hãy trở lại ngay với đường chạy, chiếc xà đơn…. Điều này mới là nhân tố quyết định cũng cố khung xương, cột sống cho bản thân mình.

Đai lưng là công cụ trong hỗ trợ điều trị bệnh về xương cột sống, giúp ổn định và từ đó nhanh chóng hồi phục hơn cho người bệnh. Nên nhớ nó chỉ là công cụ hỗ trợ, Phần quan trọng hãy làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Hy vọng với thông tin trên đây bạn đã biết được mình có đang sử dụng đai lưng cột sống đúng cách không, cũng như biết cách sử dụng đai lưng cột sống đúng đắn, hiệu quả nhất.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top