Dùng đai lưng y tế cho người bình thường dự phòng bệnh

Với những người bình thường nhưng phải làm việc với tư thế dễ khiến tổn thương cột sống lưng thì việc dùng đai lưng y tế để dự phòng bệnh là điều nên làm

>> Đai lưng y tế cho người béo phì

>> Đai lưng y tế ở Biên Hòa

Tại sao nên dùng đai lưng y tế cho người bình thường dự phòng bệnh?

Khi xem xét những cơ sở lớn có đội ngũ công nhân phải thường xuyên làm việc nặng, các chuyên gia nhận thấy việc dùng đai lưng cột sống bảo vệ cột sống thắt lưng là điều nên làm.

Rõ ràng đai lưng có thể giúp những người thường xuyên phải lao động nặng tránh khỏi những chấn thương cột sống không đáng có. Đai lưng cột sống tốt có thể ngăn ngừa tất cả nguy cơ cũng như chịu áp lực toàn bộ sức nặng lên phần cột sống lưng. Nếu sử dụng đai lưng y tế đúng cách thì sẽ không có chuyện cột sống của họ sẽ yếu đi và dễ xảy ra chấn thương nếu họ quên đeo dù chỉ 1 ngày.

Những ai nên dùng đai lưng y tế dự phòng bệnh?

Những đối tượng sau nên dùng đai lưng y tế dự phòng bệnh, đó là:

– Người cao tuổi, người đang điều trị loãng xương, những người phải đứng hoặc ngồi quá lâu khi làm việc;

– Người làm nghề lái xe, cảnh sát giao thông, bác sĩ phẫu thuật, công nhân đứng máy, nhân viên công sở phải ngồi nhiều, tiểu thương ngồi chợ…

– Người đang bị viêm thoái hóa các xương khớp cột sống, chấn thương cột sống vùng thắt lưng…

– Người đau nhức cột sống vùng thắt lưng cấp tính hoặc mãn tính chưa rõ căn nguyên hoặc bị đau dây thần kinh tọa;

– Người đau cột sống thắt lưng cấp tính sau khi vận động quá tư thế hoặc mang vác nặng.

– Hỗ trợ sau phẫu thuật, sau khi kéo nắn cột sống vùng thắt lưng.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng đai lưng dự phòng bệnh

Ngoài việc đeo đai lưng y tế dự phòng bệnh với những đối tượng có nguy cơ cao như trên thị điều quan trọng nữa là bạn hãy luôn làm việc, sinh hoạt, nâng vật nặng đúng cách, thực hiện chế độ ăn uống hợp lý và chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao hàng ngày. Điều này khiến xương cốt, cơ thể bạn được khỏe mạnh, sức đề kháng, sức dẻo dai tăng cao, phòng tránh bệnh tốt hơn rất nhiều.

Hy vọng những thông tin liên quan đến cách bảo vệ cột sống bằng đai trên đây sẽ giúp bạn phần nào có cho mình biện pháp phù hợp nhất. Tuy nhiên cũng đừng quên việc tới cơ sở y tế để thăm khám và xác định chính xác nhất tình trạng của mình. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

 

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top