Bệnh cao huyết áp – thông tin bạn cần biết

Việc tìm hiểu những thông tin cơ bản về mỗi căn bệnh luôn cần thiết, đặc biệt là bệnh cao huyết áp. Huyết áp cao là một căn bệnh nhiều người mắc phải. Việc hiể về căn bệnh này là cần thiết với người bệnh cũng như người nhà bệnh nhà.

Huyết áp cao là gì?

Để nắm rõ tình trạng bệnh, điều quan trọng nhất là bạn cần phải có cái nhìn tổng quát nhất, cụ thể là bệnh cao huyết áp gây nguy hiểm hiện nay.

Huyết áp cao đối với người trưởng thành là khi huyết áp tâm thu từ 140mmHg trở lên hoặc huyết áp tâm trương từ 90mmHg trở xuống. Việc xác định một người có bị cao huyết áp hay không cần thực hiện ở hai lần khám khác nhau và ở hai thời điểm khác biệt.

Các giai đoạn của quá trình tăng huyết áp

Tìm hiểu huyết áp bao nhiêu là cao sẽ giúp mọi người dễ dàng xác định tình trạng bệnh, từ đó có các phương án để kiểm soát huyết áp của bản thân tốt hơn. Cụ thể, cao huyết áp được phân chia theo các giai đoạn rõ ràng:

– Huyết áp bình thường: huyết áp tối đa đạt dưới 120mmHg và huyết áp tối thiểu ở mức dưới 80mmHg.

– Giai đoạn tiền tăng huyết áp: huyết áp tối đa ở mức 120 – 139mmHg và và huyết áp tối thiểu ở mức 80 -89mmHg.

– Giai đoạn tăng huyết áp giai đoạn 1: huyết áp tối đa ở mức 140 mmHg – 159mmHg và huyết áp tối thiểu ở mức 90mmHg – 99mmHg.

– Giai đoạn tăng huyết áp giai đoạn 2: huyết áp tối đa đạt mức từ 160 mmHg trở lên và huyết áp tối thiểu đạt mức từ 100 mmHg trở lên.

Từ những chỉ số theo các giai đoạn kể trên có thể dễ dàng nhận biết huyết áp bao nhiêu là tốt. Vì thế, nếu một người bị huyết áp cao thì phải thường xuyên theo dõi huyết áp khi mỗi lần tái khám hoặc sử dụng máy đo huyết áp.

Việc kiểm soát tốt chỉ số huyết áp, nắm rõ những thông tin liên quan sẽ giúp bạn điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý và phòng tránh những biến chứng do cao huyết áp gây ra.

Các bạn có thể mua máy đo huyết áp ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi mua hàng online + Free giao hàng toàn quốc.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top