Cách chọn máy đo huyết áp tự động tại nhà

Nhu cầu về máy theo dõi sức khỏe tại thị trường Việt Nam rất lớn, tuy nhiên người tiêu dùng luôn lúng túng không biết lựa chọn sản phẩm nào ưng ý khi có nhu cầu mua máy huyết áp tự động sử dụng tại nhà.

Quả là một quyết định khá gian nan, không phải vì giá trị sản phẩm mà chính vì đây là sản phẩm mang ý nghĩa theo dõi, tầm soát nên rất dễ mất lòng tin khi chính sản phẩm sức khỏe lại là nguyên nhân bệnh nhân phải ra vào bệnh viện hoặc gọi đến bác sĩ khi thấy máy cho ra các kết quả bất thường.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy đo huyết áp, xuất xứ từ các quốc gia khác nhau như: Singapore, Nhật, Trung Quốc,… với giá từ 300 ngàn đến 1 triệu cho huyết áp cổ tay, từ 400 ngàn đến trên 2 triệu cho máy đo huyết áp tự động. Bạn sẽ chọn mua máy đo huyết áp tự động loại nào? Có thể bạn sẽ bị xiêu lòng theo người bán hàng, vì họ sẽ giới thiệu máy đem lại lợi nhuận cao nhất nhưng chưa chắc là chất lượng tốt nhất.

Vậy khi mua máy đo huyết áp tự động người tiêu dùng sẽ lựa chọn theo tiêu chí nào?

– Thương hiệu sản phẩm

– Chất lượng dịch vụ (hậu mãi, bảo hành,…)

– Thông thường để lựa chọn giữa máy đo huyết áp điện tử cổ tay và bắp tay người mua thường dựa vào tiêu chí:

+ Tuổi dưới 50 ưa chuộng máy huyết áp điện tử đo cổ tay vì thích sự tiện lợi, tuy nhiên cần tuân thủ các quy định khi đo vì phần lớn công nghệ dò tìm huyết áp điện tử là dao động kế. Sẽ khó có kết quả chính xác nếu như bạn cử động nhẹ, hồi hộp khi đo, ngồi ở môi trường gây mất tập trung và sử dụng chất kích thích.

+ Tuổi trên 50 nên sử dụng máy đo huyết áp điện tử đo ở bắp tay vì mạch của người có tuổi sẽ yếu tín hiệu và sự dò tìm ở những mạch bắp tay sẽ đảm bảo độ chính xác cao.

Những định kiến sai lầm về máy đo huyết áp điện tử

– Đem so sánh kết quả của máy huyết áp điện tử với 1 máy huyết áp điện tử khác: không có chuẩn mực cho một huyết áp điện tử đế đánh giá cho một máy khác, cho dù đó được mệnh danh là số 1 thế giới – chỉ có thể so sánh với huyết áp thủy ngân hoặc huyết áp cơ đã được hiệu chỉnh độ chính xác.

– Huyết áp của bác sĩ đo ở phòng khám luôn đúng: bệnh nhân luôn mất bình tĩnh khi đo huyết áp ở nhà thấy chỉ số cao nhưng khi vào phòng khám thì lại thấy bình thường, tức mình cho cái máy nghỉ hưu sớm, tuy nhiên thực tế 1 số phòng khám bây giờ cũng sử dụng máy đo huyết áp điện tử và máy đo huyết áp cơ của bác sĩ cũng sẽ sai như đo quá vội hoặc không được hiệu chỉnh theo đúng định kỳ – thường là 2 năm/1 lần, bên cạnh đó huyết áp chúng ta không phải là 1 chỉ số cố định, việc thay đổi hoạt động, nơi chốn cũng có thể cho chỉ số huyết áp khác nhau, chưa kể 1 số bệnh nhân bị tăng huyết áp giả tạo.

– Càng nhiều chức năng càng tiện lợi: nghe quảng cáo về nhiều chức năng như bộ nhớ nhiều, báo kết quả bằng giọng nói nhưng lưu ý rằng đây là thiết bị điện tử theo dõi sức khỏe, điều quan trọng là kết quả chính xác.

Hãy chọn mua sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng để nâng cao chất lượng sống và sự an tâm.

Tại sao nên lựa chọn máy đo huyết áp tự động thương hiệu iMediCare?

Máy đo huyết áp bắp tay iMediCare iBPM-6S

Máy đo huyết áp iMediCare – iBPM 6S tự động đo huyết áp, bộ nhớ lưu được 99 kết quả đo/người trong cùng thời gian đo, có cảnh báo loạn nhịp tim, tự ngắt khi ngưng sử dụng. Dựa trên kết quả đo thực tế, máy sẽ cảnh báo nếu bạn có hiện tượng rối loạn nhịp tim, giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được sức khỏe tim mạch, có biện pháp để phòng tránh và điều trị sớm.

Ưu điểm vượt trội của máy đo huyết áp điện tử bắp tay iMediCare iBPM-6S

  • Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế đẹp mắt. Sử dụng công nghệ tiên tiến nhất cho kết quả đo nhanh – chính xác cao.
  • Màn hình LCD 6 inch hiển thị rõ kết quả đo, đặc biệt tối ưu cho người cao tuổi sử dụng với các nút bấm lớn.
  • Tự động cảnh báo huyết áp thông qua giải màu trên màn hình hiển thị sau mỗi lần đo.
  • Cảnh báo nhịp tim cao, cảnh báo ngồi đo sai tư thế.
  • Bộ nhớ lưu được 99 kết quả đo.
  • Sử dụng pin AA 1,5V tiện dụng khi mang theo người hoặc nguồn điện 6V từ adapter.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top