Chấn thương thể thao nào thì dùng băng khớp vai?

Chấn thương vai trong thể thao rất dễ gặp phải với những người chơi cầu lông, bóng rổ, bơi lội,… Nhưng bạn đã biết chấn thương thể thao nào thì dùng băng khớp vai không?

>> Băng chấn thương khớp vai chính hãng

Chấn thương thể thao nào thì dùng băng khớp vai?

Viêm gân khớp vai

Khớp vai là khớp có biên độ vận động lớn nhất cơ thể nên rất dễ bị chấn thương. Chấn thương vùng vai chiếm 1/10 tất cả các chấn thương thể thao. Hầu hết chấn thương do quá tải hoặc lập đi lập lại động tác ném và đẩy. Trong tất cả các khớp, phục hồi chức năng khớp vai sau chấn thương là khó nhất vì tầm vận động quá rộng, nhiều gân cơ tham gia và cần thời gian khá dài sau chấn thương mới có thể trở lại chơi thể thao.

Viêm gân chóp xoay

Viêm gân chóp xoay là thường gặp nhất ở vùng vai. Nhóm gân cơ xoay ở vai gồm 4 gân cơ nằm bọc tròn quanh khớp vai, có chức năng làm chắc vai, và giúp ta làm động tác giở tay lên, đưa tay ra trước ra sau và xoay vai.

Nhóm gân này rất mỏng nhưng lại rất quan trọng, phụ trách gần như toàn bộ hoạt động của khớp vai. Do đó, nếu bị viêm sưng nề sẽ làm đau, và giảm hoặc mất vận động của vai, nếu không chữa trị đúng sẽ trở thành mạn tính rất khó điều trị.

Biểu hiện: Đau vùng vai, có thể đau lan lên trên cổ hoặc xuống dưới mặt trước cánh tay. Đau khi thực hiện động tác giơ tay quá đầu phát bóng, xì-mách trong cầu lông, tennis, bóng chuyền, bơi lội…, hoặc khi thực hiện động tác ném trong ném lao, bóng ném…

Diễn tiến: Nếu không điều trị đúng và kịp thời, đau vai sẽ ngày càng nặng, đau tăng khi vận động, và đau cả khi ngủ. Về sau, có lúc đau dữ dội làm không thể cử động được vai. Khi đau vai kéo dài sẽ dẫn đến biến chứng cứng khớp, teo cơ, mất chức năng vận động, gây xáo trộn cuộc sống, suy sụp tòan thân, mất ngủ mạn tính.

Viêm đầu dài gân 2 đầu

Biểu hiện: đau mặt trước vai, lan xuống dưới khuỷu.

Nguyên nhân: Vận động khớp vai mạnh quá mức, lập đi lập lại.

Tăng đột ngột cường độ, tần suất hay thời gian tập hoặc chơi thể thao.

Thường gặp ở các môn cầu lông, tennis, bơi thuyền, golf, bơi lội, thể dục dụng cụ, bóng ném, ném lao…

Phòng ngừa: tập mạnh khối cơ vùng vai, thực hiện các bài tập kéo giãn.

Nên dùng băng khớp vai nào cho chấn thương khớp vai?

Băng chấn thương khớp vai PresiTom hiện nay được sử dụng phổ biến bởi các chuyên viên vật lý trị liệu trên toàn thế giới nhằm chữa trị các chấn thương vai trong thể thao và đời sống hàng ngày.

Băng chấn thương PresiTom là một sản phẩm làm bằng vải chuyên dụng được thiết kế phù hợp với các chấn thương vai. Khi sử dụng Băng chấn thương khớp vai PresiTom có tác dụng nâng đỡ cơ giúp giảm sưng, cố định hình dạng cơ bắp và giúp tăng tuần hoàn máu.

Băng chấn thương khớp vai PresiTom có tác dụng điều trị hiệu quả các chấn thương cơ bắp như bong gân, rách và viêm cơ trong quá trình hoạt động thể chất nặng và vận động thể thao, hoặc thậm chí trong các hoạt động hằng ngày.

bang-co-dinh-khop-vai-presitom

Băng chấn thương khớp vai PresiTom

>> Băng chấn thương khớp vai PresiTom

Nguyên lý hoạt động của băng chấn thương khớp vai PresiTom

Giảm mức độ cơn đau

Băng chấn thương khớp vai PresiTom cố định phần chấn thương vai giúp tư thế vai không bị sai lệch, chính vì vậy làm giảm cơn đau hiệu quả.

Giảm chèn ép vùng bị sưng và viêm

Khi sử dụng Băng chấn thương khớp vai PresiTom, sản phẩm sẽ tạo ra tác động nâng đỡ dưới da và giữa nhiều lớp. Điều này cho phép giảm chèn ép lên vùng vai chấn thương bị sưng và viêm.

Như vậy bạn đã hiểu biết thêm về các chấn thương cần phải dùng khớp vai, cũng như biết loại băng chấn thương khớp vai nào dùng trong trường hợp này. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của TBYT iMediCare.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top