Máy xông mũi họng khí dung

Có nên mua máy khí dung xông mũi họng không?

may khi dung mui hong

Thời tiết mùa hè trẻ rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Nguyên nhân là do thời tiết nóng, ẩm, sáng nắng, chiều mưa. Nhiệt độ thay đổi đột ngột trong một ngày khiến hệ hô hấp còn non nớt của trẻ không kịp thích nghi. Vì vậy, để tránh trẻ bị viêm đường hô hấp tái phát, phụ huynh cần lưu ý nguyên tắc phòng bệnh hơn chữa bệnh. Luôn giữ cho môi trường của bé thông thoáng, sạch sẽ. Tránh cho trẻ mặc quá nóng khiến trẻ ra mồ hôi nhiều, dễ bị lạnh đột ngột, giữ ấm ngực và gan bàn chân của trẻ. Vệ sinh mũi họng cho trẻ hàng ngày với nước muối sinh lý.

Tại nước ngoài, đa số mọi người đều có thiết bị y tế này trong tủ thuốc gia đình. Vậy tại Việt Nam thì Có nên mua máy khí dung xông mũi họng không?

>> Sử dụng máy xông mũi họng

>> Máy xông mũi họng cá nhân

Trước khi quyết định mua máy khí dung xông mũi họng bạn cần tìm hiểu rõ hơn về loại thiết bị y tế này để chọn mua phù hợp.

Ưu điểm chung sử dụng thuốc đường khí dung

may khi dung mui hong

Vệ sinh mũi họng cho trẻ hàng ngày để phòng các bệnh viêm đường hô hấp

Các hạt thuốc được máy đẩy lên tạo thành dạng hơi sương (khí dung). Chúng theo đường mũi họng đi trực tiếp vào vị trí cần gây tác dụng là phế quản, phế nang. Vì vậy tác dụng nhanh, hiệu quả và an toàn hơn so với đường uống, tiêm. (Đường uống, tiêm gây tác dụng toàn thân):

– Hạn chế tác dụng phụ của thuốc chống viêm corticoid khi dùng đường uống. Chẳng hạn như: loét dạ dày, loãng xương, béo phì…

– Hạn chế tác dụng phụ của thuốc giãn phế quản khi dùng đường uống. Chẳng hạn như: run tay, hồi hộp, nhịp tim nhanh…

– Rút ngắn thời gian điều trị.

Những bệnh nào có thể sử dụng máy khí dung xông mũi họng?

Xông mũi họng ở trẻ nhỏ qua mặt nạ, ống ngậm hay ống mũi bằng máy xông gọi là khí dung. Khí dung được dùng hỗ trợ trong chữa trị một số bệnh lý ở đường hô hấp như:

– Viêm thanh quản

– Viêm khí quản

– Viêm phế quản

– Viêm phổi

– Viêm xoang hoặc mãn tính như hen suyễn.

Không phải ai cũng được chỉ định dùng máy khí dung xông mũi họng. Mà bắt buộc phải theo chỉ định của bác sĩ. Bạn nên mua cho trẻ một máy khí dung tại nhà để sử dụng khi có chỉ định dùng. Bởi việc đi lại đến phòng khám, bệnh viện để xông cũng là nguyên nhân có thể khiến trẻ bị lây chéo các bệnh khác. Khi hệ hô hấp của trẻ bị yếu đi cũng là lúc nguy cơ nhiễm các bệnh khác trở nên rất dễ dàng.

Chọn mua máy khí dung xông mũi họng như thế nào?

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bạn nên mua những loại máy thiết kế dành riêng cho trẻ em.

may-xong-khi-dung-imedicare-ina-09s

 

Máy khí dung iMediCare – dành riêng cho trẻ nhỏ và trẻ nhỏ

Những loại máy này có đặc điểm: Thiết kế nhỏ gọn nên rất tiện lợi khi mang đi xa, dễ sử dụng, phụ kiện của máy an toàn tuyệt đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Kích thước hạt khí nhỏ nên dễ dàng tác động lên những chỗ bị viêm trong mũi và họng bé (sẽ rút ngắn thời gian điều trị).

Bạn nên chọn loại máy có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng, mua máy ở những địa chỉ đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng của máy và được bảo hành. Hiện nay, các loại máy khí dung xông mũi họng của hãng iMediCare – Nhập khẩu Singapore được nhiều bác sĩ và người tiêu dùng tin cậy với nhiều tính năng vượt trội, máy chạy êm và bền.