Dùng máy tạo oxy tại nhà bị mất điện phải làm sao?

Mất điện có thể xảy ra thường xuyên ở một vài nơi. Nếu gia đình bạn có người mắc bệnh phổi mãn tính, chẳng hạn như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) phải dùng máy tạo oxy tại nhà thì mất điện có thể gây ra các sự cố lớn tới tính mạng bệnh nhân. Vậy dùng máy tạo oxy tại nhà bị mất điện phải làm sao đây? Chúng ta hãy thảo luận về một số biện pháp phòng ngừa và khắc phục khi gặp sự cố này nhé.

>> Những cách giảm triệu chứng COPD

>> 6 lợi ích của máy tạo oxy

Đề phòng bằng cách mua máy tạo oxy tại nhà di động

Nếu bạn sử dụng một máy tạo oxy tại nhà thì nên lựa chọn một chiếc máy tạo oxy tại nhà di động được. Lý do là bởi nếu xảy ra sự cố mất điện bạn có thể dễ dàng di chuyển chiếc máy tạo oxy này với bệnh nhân đi ra khu vực khác không mất điện, chẳng hạn như nhà người thân, khu y tế, trường học,… hay bất cứ đâu có nguồn điện để bạn sử dùng máy tạo oxy cho bệnh nhân cần gấp.

Chẳng hạn như máy tạo oxy tại nhà iMediCare có 4 bánh xe tiện lợi dễ dàng di chuyển nếu chẳng may mất điện. Thiết bị này còn rất nhỏ gọn, cân nặng vừa phải vì thế nếu khu vực nhà bạn hay mất điện cũng không phải lo lắng quá nhiều khi di chuyển máy tạo oxy và bệnh nhân.

Chủ động mua một chiếc máy phát điện

Một chiếc máy tạo oxy tại nhà đòi hỏi một dòng điện ổn định để cung cấp năng lượng cho máy làm việc, và nếu mất điện trong một thời gian dài có nghĩa là thiết bị này sẽ dừng hoạt động hoàn toàn. Lúc này, việc mua một chiếc máy phát điện dự phòng cho gia đình là một lựa chọn sáng suốt. Ngoài việc cung cấp điện cho bệnh nhân cần sử dụng máy tạo oxy thì gia đình cũng có đầy đủ điện để sinh hoạt.

Sử dụng pin sạc, pin tích điện chuyên dụng cho máy tạo oxy

Với một số máy tạo oxy cao cấp sẽ dử dụng cả pin tích điện, pin sạc cho sản phẩm, tuy rằng chúng chỉ sử dụng được 1-2 giờ đồng hồ. Hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc đại lý cung cấp máy tạo oxy xem có không và mua dùng trong trường hợp khẩn cấp nhé.

Liên hệ với công ty điện lực của bạn

Gọi cho nhà cung cấp điện trong khu vực của bạn và cho họ biết rằng gia đình bạn có bệnh nhân COPD và cần bổ sung oxy liên tục, đề nghị họ giúp đỡ hoặc có thông báo mất điện sớm cho gia đình chuẩn bị trước khi ngắt điện. Bên cạnh đó họ cũng có thể giúp sửa chữa điện khu vực của bạn trước để sớm có điện trở lại.

Như vậy với những gia đình có bệnh nhân cần máy tạo oxy tại nhà trợ hô hấp thì một chiếc máy tạo oxy tại nhà là rất cần thiết. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho gia đình bạn khi gặp sự cố mất điện mà đang sử dụng máy tạo oxy tại nhà.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top