Lưu ý để sử dụng máy đo huyết áp điện tử cá nhân hiệu quả

Bạn có đang sử dụng một chiếc máy đo huyết áp điện tử cá nhân? Bạn có chắc chắn mình sử dụng đúng cách và nhận được kết quả đo chính xác? Nếu còn chưa chắc chắn, bạn hãy tham khảo ngay những lưu ý sau để sử dụng máy đo huyết áp điện tử cá nhân hiệu quả, chính xác nhất!

Các lưu ý cần thiết để sử dụng máy đo huyết áp điện tử cá nhân hiệu quả

Chọn thời điểm đo:

Bạn hãy luôn đo huyết áp cùng một thời điểm trong ngày và đo cùng một cánh tay để đảm bảo các giá trị đo đồng nhất.

Thoải mái khi đo:

Bạn hãy nghỉ ngơi, thư giãn khoảng 5 phút trước mỗi lần đo. Nếu thực hiện 2 lần đo liên tiếp, bạn hãy đo cách nhau ít nhất 5 phút.

Kết quả đo tại nhà chỉ mang ý nghĩa tham khảo:

Trường hợp kết quả đo tại nhà không giống kết quả đo tại các cơ sở y tế, kết quả kiểm tra tại các cơ sở y tế được công nhận. Để thực hiện điều trị bệnh huyết áp và các bệnh khác, bạn không tự ý đưa ra quyết định về phương hướng điều trị, loại thuốc, liều dùng…, tất cả biện pháp điều trị theo chỉ định của bác sỹ.

Kết quả đo huyết áp có thể không chính xác với những người mắc bệnh tim mạch.

Bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim, huyết áp quá thấp, máu lưu thông không đều, hoặc bệnh nhân có các tiền sử bệnh khác cần tham vấn ý kiến của bác sĩ.

Chưa chuẩn bị sẵn sàng về tư thế đo

Nếu chưa chuẩn bị sẵn sàng về tư thế đo, cơ thể chưa nghỉ ngơi thoải mái, vừa vận động mạnh, vòng bít chưa quấn vào bắp tay…, bạn không được bật máy để đo.

Không tự ý tháo các chi tiết, linh kiện bên trong máy

luu-y-de-su-dung-may-do-huyet-ap-dien-tu-ca-nhan-hieu-qua1

Trường hợp bạn tự ý tháo các chi tiết, linh kiện bên trong máy ra để kiểm tra, sửa chữa…, nhà cung cấp sẽ không bảo hành sản phẩm đó.

Để máy hoạt động tốt nhất, bạn cần tránh cho máy khỏi vị những va đập mạnh, không làm rơi máy. Việc này sẽ khiến máy bị hư hại nghiêm trọng, ảnh hưởng đến kết quả đo sau đó.

Không nên sử dụng máy gần các thiết bị có từ trường cao như điện thoại, tivi,…

Khi đang sử dụng các thiết bị có từ trường cao như điện thoại di động, tivi hoặc gần các vật dụng có từ trường cao, bạn không nên sử dụng máy gần những vật này. Không được để máy tại những nơi ẩm thấp, có bụi bẩn, môi trường nhiệt độ quá cao, quá thấp hoặc có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Trường hợp bảo quản không đúng quy cách, máy sẽ bị hư hỏng và giảm độ bền sản phẩm.

Bạn hãy lưu ý những điều trên để su dung may do huyet ap dien tu ca nhan thật hiệu quả nhé. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top