Bạn đã biết quấn và lắp vòng bít của máy đo huyết áp?

Máy đo huyết áp là một dụng cụ cá nhân. Để thực hiện đo huyết áp bằng máy điện tử, bạn có thể thao tác một mình. Vậy bạn đã biết cách quấn và lắp vòng bít chiếc máy đo huyết áp điện tử của mình? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để tìm ra cách thực hiện nhanh và đúng nhé!

Cách quấn và lắp vòng bít cho máy huyết áp điện tử

Đo huyết áp bằng máy điện tử vừa nhanh chóng, tiện lợi có kết quả chính xác. Với máy đo huyết áp điện tử cổ tay, bạn sẽ nhanh chóng nhận được kết quả đo với sai số lớn hơn máy đo bắp tay. Với chiếc máy đo huyết áp bắp tay, có vẻ việc đo đạc sẽ trở nên phức tạp hơn khi có thao tác quấn vòng bít. Tuy nhiên, điều nay sẽ trở nên cực kỳ dễ dàng nếu bạn thực hiện theo các thao tác sau đây:

Bước 1:

Kéo cao tay áo, tốt nhất là cởi tay áo để tay đo huyết áp không bị vướng vào tay áo, không bị áp lực thít vào do tay áo quá chật. Bạn cần đảm bảo bắp tay đo huyết áp không bị vướng vào bất kỳ vật gì trước khi quấn vòng bít để tránh làm ảnh hưởng đến lưu thông máu trên cánh tay. Ngoài ra, điều này còn giúp máy tiếp nhận được thông tin về qua mạch đập, nhịp tim dễ dàng hơn.

Bước 2:

Quấn vòng bít vào bắp tay trái sao cho vòng bít cách khuỷu tay 2-3cm và ngay phía trên động mạch chủ. Thao tác này càng chính xác thì máy càng tiếp nhận thông tin đầy đủ, kết quả càng đúng.

Bước 3:

Vòng bít cần được quấn vào bắp tay nhưng không quá chặt. Ngoài ra, bạn hãy chỉnh cho dây nối vòng bít nằm ở chính giữa mặt trong cánh tay.

Bước 4:

Thực hiện cắm đầu kia của dây nối vòng bít vào lỗ cắm bên cạnh máy để thực hiện kết nối vòng bít và máy.

Lúc này bạn đã sẵn sàng đo huyết áp rồi thì hãy thả lỏng cơ thể, thực hiện đúng tư thế đo huyết áp nhé.

Vòng bít là một bộ phận đặc biệt của máy đo huyết áp, dù tách rời khỏi thân máy nhưng vẫn giúp máy duy trì chức năng đầy đủ. Với một chiếc máy huyết áp bắp tay, bạn không thể thực hiện đo huyết áp nếu vòng bít bị lỗi, bị hỏng, thủng, rách, rò khí… chỉ cần một lỗ dò nhỏ trên vòng bít, bạn đã cần thay mới để đảm bảo kết quả đo chính xác rồi.

ban-da-biet-quan-va-lap-vong-bit-may-do-huyet-ap1

Và bạn cũng đừng quên cách quấn và lắp vòng bít trên đây nhé, đo huyết áp bằng máy điện tử phụ thuộc rất nhiều vào điều này đấy!

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top