Lưu ý cho những mẹ muốn nịt bụng sau sinh mổ

Một trong những cách lấy lại vòng eo sau sinh mà các mẹ thường hay áp dụng là nịt bụng. Nếu sinh thường thì nịt bình thường, nhưng nếu mẹ sinh mổ mẹ nịt bụng thế nào cho an toàn?

>> Chữa rạn da tại nhà

>> Thực phẩm cải thiện chất lượng trứng để thụ thai

Gen nịt bụng là gì?

Gen bụng ( hay còn gọi là nịt bụng ) là dùng một miếng gen, hoặc tã chéo quấn chặt lên bụng để tạo áp lực vật lí giúp chị em phụ nữ sớm lấy lại vòng hai săn chắc, thon gọn. Đây là một phương pháp phổ biến dành cho mọi bà mẹ sau sinh bởi nó có tác dụng nhanh chóng và rõ rệt.

Sau khi sinh mổ bao lâu thì được nịt bụng?

Vì nóng lòng muốn giảm mỡ bụng sau sinh mà nhiều mẹ tiến hành gen bụng từ rất sớm. Việc này không những khiến vết mổ trở nên đau đớn, sưng tấy mà thậm chí còn gây nhiễm trùng bởi gen bụng lâu gây ra tình trạng bí bách nơi vết thương. Ngoài ra, sau sinh sức khỏe của mẹ còn chưa hồi phục hoàn toàn, gen bụng sớm có thể gây cản trở tuần hoàn máu, khó thở hoặc bế tắc sản dịch, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nịt bụng sau sinh mổ chỉ nên được tiến hành sau ngày sinh nở của mẹ khoảng 1-2 tháng. Lúc này vết mổ đã lành và cơ thể của mẹ cũng đã hồi phục hoàn toàn. Việc nịt bụng lúc này được tiến hành bằng cách dùng một miếng gen hay tã chéo quấn chặt vào bụng để tạp áp lực lên cơ bụng và giúp vòng bụng được săn chắc trở lại.

Mẹ không nên nóng vội mà gen bụng quá sớm vì như thế vết mổ chưa hoàn toàn lành lặn nên sẽ bị ảnh hưởng đến sự hồi phục. Việc quấn gen cũng không nên quá chặt vì có thể gây ra tức bụng, khó thở, cản trở lưu thông máu.

Kể cả trong trường hợp sinh thường mẹ cũng chỉ nên gen bụng khi đã sạch sản dịch nhé.

Một lưu ý nữa là việc gen bụng chỉ nên thực hiện sau khi ăn hơn 1 giờ đồng hồ.

gen nit bung sau sinh

Một trong những cách lấy lại vòng eo sau sinh mà các mẹ thường hay áp dụng là nịt bụng

Hướng dẫn nịt bụng sau sinh mổ đúng cách

Nếu mẹ không sinh mổ thì có thể nịt bụng khoảng 4 – 6h/ngày và sử dụng kiên trì từ 4 – 6 tháng. Còn trong trường hợp mẹ nịt bụng sau sinh mổ thì các mốc dưới đây là dành cho mẹ:

– Sau sinh 15 ngày: chỉ nên nịt 1 giờ/ngày

– Sau sinh 3 tháng: nịt bụng 2 giờ/ngày

– Sau sinh 6 tháng: nịt bụng từ 4h – 6h/ngày

Lạm dụng gen nịt bụng có thể khiến mẹ bị dị ứng da đấy.

Bên cạnh việc nít bụng để có vòng eo thon gọn mẹ cũng nên kết hợp với các bài tập thể dục và chế độ ăn uống hợp lý. Chườm bụng bằng muối nóng, ngải cứu, xoa rượu gừng nghệ cũng là các cách để vòng eo săn chắc sau sinh.

Cách chọn gen nịt bụng sau sinh đúng cách

Mẹ nên chọn size phù hợp với thân hình mình. Gen nên được giặt sạch và phơi khô trước khi sử dụng. Việc cài gen cũng không nên quá chặt.

Mẹ nên sắm cho mình 2 bộ gen khác nhau để thay đổi.

Dùng gen nịt bụng để lấy lại vòng eo cần được tiến hành đều đặn và lâu dài mới có thể mang lại kết quả như ý mẹ nhé.

Tuy nhiên, điều này cũng cần được tiến hành tuần tự, mẹ đừng quá nóng ruột mà gia tăng áp lực gen lên cơ thể sẽ gây ra những vấn đề về sức khỏe mẹ nhé.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top