Những sai lầm ba mẹ hay mắc phải khi dùng máy xông khí dung cho con

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc phải các bệnh về đường hô hấp mỗi khi thời tiết giao mùa nên ba mẹ thường chuẩn bị sẵn một chiếc máy xông khí dung mũi họng tại nhà để khi cần là có ngay để điều trị bệnh. Thế nhưng việc các máy xông khí dung bán tràn lan trên thị trường, cùng với việc chưa được hướng dẫn kỹ càng khiến bố mẹ hay mắc phải sai lầm khi dùng máy xông khí dung cho con. Hãy đọc ngay nội dung dưới đây xem mình có mắc sai lầm không và sửa ngay nhé ba mẹ.

>> Máy xông mũi họng iMediCare

Tác dụng của máy xông khí dung mũi họng

Máy xông khí dung mũi họng đặc biệt “nhạy” dùng cho các bệnh về đường hô hấp với các ưu điểm không ai có thể chối cãi, đó là:

–  Tác dụng nhanh: Thuốc gần như có tác dụng ngay lập tức sau khi hít vào. Điều này đặc biệt có hiệu quả với những trường hợp bị hen suyễn, tắc nghẽn phổi mãn tính, hoặc khó thở cấp tính. Trong khi đó, với dạng thuốc uống cần đi qua dạ dày, hấp thu vào ruột nên sau 1-2 giờ mới phát huy hiệu quả.

– Hiệu quả vượt trội: Thuốc đến thẳng mô bị bệnh trên đường hô hấp nên không bị dịch dạ dày, ruột, gan phá hủy và làm mất tác dụng.

– Giảm tác dụng không mong muốn: Thuốc được đưa vào nhờ máy xông mũi có tác dụng tại chỗ trên đường hô hấp và ít hấp thu vào máu nên hạn chế tác dụng phụ của thuốc.

Những sai lầm ba mẹ hay mắc phải khi dùng máy xông khí dung cho con

Việc dùng máy xông được xem là phương pháp hỗ trợ điều trị tích cực nhất hiện nay, thay thế sử dụng thuốc uống trực tiếp gặp tác dụng phụ còn xông mũi sẽ trực tiếp hiệu quả nhanh hơn tác dụng phụ sẽ không xảy ra.

Không phải sản phẩm nào cũng tuyệt đối hoàn hảo, hiệu quả hay không lệ thuộc vào cách sử dụng, sau đây là những lỗi cơ bản khi sử dụng máy xông mũi họng cho trẻ nhỏ mà ba mẹ gặp phải:

– Không khử trùng máy đúng cách: không vệ sinh đúng cách sẽ khiến cho máy xông mũi tích tụ vi khuẩn làm bệnh nặng hơn, trường hợp xấu vi khuẩn tấn công gây suy hô hấp

– Chọn mua sản phẩm kém chất lượng: tuyệt đối nói KHÔNG với máy xông kém không rõ nguồn gốc, đây là sự cố tiêu cực nhất.

– Pha thuốc không đúng liều: Làm không đúng có khi lại phản tác dụng, tránh trường hợp tự ý máy xông mũi họng cho con tại nhà hoặc lấy đơn thuốc của lần khám trước đây để xông cho con trong những lần bị bệnh tiếp theo mà không cần hỏi ý kiến bác sĩ về liều lượng thuốc.

– Lạm dụng: ỷ vào máy xông hễ cứ thấy con bị hắt hơi ho, hơi sổ mũi là lôi máy xông ra sử dụng sẽ rất nguy nếu không kiểm tra chính xác bé bị gì.

>> Giải đáp của chuyên gia về máy xông mũi họng

Lưu ý khi sử dụng máy xông mũi họng khí dung cho trẻ

– Tuân thủ cách pha thuốc liều lượng quá loãng hay quá đặc. Vì các hạt phun sương không đúng kích thước sẽ không tác dụng vào bên trong các phế quản, ảnh hưởng đến quá trình chữa bệnh

– Không được tự ý dùng thuốc xông, nhất là các thuốc corticoid hay kháng sinh, không đúng, không những không hết bệnh, mà còn àm cho bệnh trầm trọng hơn.

– Sử dụng dây và mặt nạ riêng và sau mỗi lần xông phải được rửa bằng dung dịch sát trùng nếu muốn sử dụng lại.

– Thời gian tác dụng của xông khí dung ngắn, do đó trẻ sẽ được xông nhiều lần tùy theo chẩn đoán và độ nặng nhẹ của bệnh.

– Hãy đến gặp bác sĩ để chẩn đoán bệnh, kê đơn thuốc và hướng dẫn sử dụng.

Ba mẹ nào cũng muốn tốt cho con nhưng những sai lầm ba mẹ hay mắc phải khi dùng máy xông khí dung cho con lại là đang hại con mà không biết. Vì vậy hãy chú ý khi sử dụng thiết bị này và đừng quên hỏi ý kiến bác sĩ khi con bị ốm nhé.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top