Sử dụng máy hút sữa với thời gian bao lâu là tốt nhất

Chẳng một bà mẹ đang cho con bú nào lại không muốn kết thân với máy hút sữa. Có máy hút sữa “làm bạn”, các mẹ sẽ không còn phải lo nghĩ về việc giải quyết sữa thừa mỗi lần bé bú không hết như thế nào nữa, nhờ đó cũng tránh được nguy cơ bị tắc tia sữa do sữa thứa ứ đọng, vón cục lại trong ống dẫn sữa. Máy hút sữa cũng sẽ giúp các mẹ bị tắc sữa nhẹ thời kỳ đầu vượt qua trở ngại làm mẹ đầu tiên này. Một nhiệm vụ quan trọng nữa của người bạn này là kích thích để gọi sữa về lần đầu, giúp cho dòng sữa được lưu thông và bé có thể thỏa thuê bú sữa mẹ.

Sử dụng máy hút sữa với thời gian bao lâu là tốt nhất?

Máy hút sữa là một người bạn thân với các mẹ, đặc biệt 3 đối tượng sau:

– Các mẹ đang cho con bú nhưng luôn cảm thấy mình thiếu sữa, muốn dùng máy hút sữa hỗ trợ để kích thêm sữa mẹ.

– Các mẹ đang cho con bú và đủ sữa cho con, nhưng lo rằng con lớn dẫn sẽ không đủ sữa nên muốn kích cho sữa dồi dào hơn

– Các mẹ đang cho con bú hoàn toàn, sắp đi làm trở lại, muốn giữ sữa cho con vừa ăn dặm vừa bú mẹ, từ 6 tháng đến 2 tuổi.

Vậy làm thế nào có thể vừa cho con bú, vừa giữ và kích thêm sữa hiệu quả?

Có thể bạn quan tâm:

> Cách mua máy hút sữa tốt, phù hợp và an toàn

> Thực sự các bà mẹ có nên dùng máy hút sữa hay không

Sử dụng máy hút sữa đúng cách

Cách 1: Dùng máy hút sữa đồng thời lúc con đang bú

Cách này hiệu quả nhất trong 6 tuần đầu – khi sữa mẹ về cả 2 bên lúc được kích thích bởi hoocmon. Cách kích sữa này bé vẫn đang được bú mẹ hoàn toàn, có thể sản xuất sữa như mẹ sinh đôi, như vậy lượng sữa của mẹ lúc nào cũng dồi dào, và có thể dự trữ cho bé sau này.

Một số quan niệm sai lầm là nếu bơm bên vú kia trong khi bé bú thì sẽ thiếu sữa cho bé bú bên này. Tuyến sữa của hai bầu vú không có ông thông nhau. Sự thật là cơ thể mẹ sẽ hiểu nhu cầu nuôi sinh đôi, nên sẽ càng tạo sữa dồi dào.

Cách 2: Dùng máy hút sữa ngay sau khi bé bú xong 10 phút mỗi bên

Cách này sử dụng đối với mẹ cho bé bú trong khoảng cách các cữ bú không ổn định hoặc rất gần nhau (dưới 2 giờ). Cách này giúp làm trống tuyến sữa hoàn toàn giúp việc tạo và tiết sữa cho cữ sau nhanh hơn, dồi dào hơn. Cũng nhờ đó có thêm một lượng sữa dự trữ tích lũy dần.

Một số đông hiểu lầm rằng nếu để “dành sữa cho cữ sau”, thậm chí có mẹ còn tin rằng cho con bú dặm 1 cữ sữa công thức, sữa mẹ để dành lâu hơn sẽ nhiều hơn.

Cách 3: Dùng máy hút sữa cách cữ bú trước 1 tiếng đồng hồ, 20 phút mỗi bên, đối với khoảng cách cữ bú trên 3h và ổn định.

Cách này cũng giúp tăng lượng sữa cho những bé ngủ nhiều, khi lớn dần bé thức nhiều hơn, nhu cầu bú nhiều hơn, mẹ sẽ vẫn đủ sữa cho bé.

Suy nghĩ sai lầm của chúng ta đó là cách cữ càng xa, sữa mẹ càng nhiều. Nhưng sau khi cách cữ hơn 4 đến 5 tiếng đồng hồ, sữa mẹ chẳng thấy được bao nhiêu, chúng ta lại tưởng rằng nếu cách cữ ngắn hơn, sữa sẽ còn ít hơn.

Sự thật lại hoàn toàn ngược lại, nếu cách cữ khoảng 1 tiếng rưỡi – 2 tiếng rưỡi và được bơm cạn, lượng sữa sẽ rất dồi dào!

Cách 4: Dùng máy hút sữa 20 phút mỗi bên

Chúng ta hút bù một cữ bú bị bỏ qua cho dù ngày hay đêm (ví dụ 3 – 4 tiếng mỗi lần). Ví dụ nếu bé ngủ qua đêm không bú, khi mẹ đi làm lại, để đảm bảo khoảng cách giữa hai lần làm trống tuyến sữa (bú/hút) không quá 6 giờ.

Việc mẹ không cho con bú đêm, cách cữ quá 6 tiếng thì sữa mẹ sẽ giảm nhanh chóng, và nhiều mẹ ngạc nhiên và bối rối mình vẫn cho con bú mẹ hoàn toàn (trừ mỗi cữ bú đêm) mà sữa vẫn ít không đủ cho con bú, khiến mẹ phải pha sữa công thức cho bé ngày càng nhiều.

Cách 4 này cũng áp dụng cho các mẹ đi làm trở lại nhưng không thể về nhà cho con ti cữ trưa, có thể hút cách cữ 3 – 4 tiếng ( không quá 6 tiếng ) tùy công việc và điều kiện ở nơi làm việc.

Các bạn có thể mua máy hút sữa ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi mua hàng online + Free giao hàng toàn quốc.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top