10 biện pháp trị chứng đau nửa đầu hiệu quả

Đau nửa đầu là hội chứng nhiều người mắc phải, nó có thể không phải là bệnh lý nghiêm trọng mà chỉ là do stress, căng thẳng. Chính vì vậy hãy dùng 10 biện pháp trị chứng đau nửa đầu hiệu quả dưới đây để dập tắt cơn đau nửa đầu nhé.

>> Mẹo hay chống muỗi

>> Mẹo giảm muối nạp vào cơ thể

Một căn phòng tối, yên tĩnh

Ánh sáng mạnh và tiếng ồn lớn có thể làm cho cơn đau đầu của bạn tồi tệ hơn. Vì vậy, tìm một vị trí yên tĩnh và ánh sáng yếu, nhẹ nhàng khi bạn bị đau nửa đầu. Nó có thể giúp tăng tốc độ phục hồi của bạn.

Ngủ ngon

Hãy ngủ đúng giờ và đều đặn để giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Ngủ quá ít – hoặc quá nhiều – có thể gây ra đau đầu và giảm ngưỡng chịu đau của bạn. Đặt mục tiêu ngủ trong 7 đến 8 giờ mỗi đêm, và cố gắng đi ngủ và thức dậy cùng một lúc mỗi ngày

Làm mát vị trí đau

Đặt một túi nước đá lên trán, da đầu hoặc cổ của bạn để giảm đau. Các chuyên gia không chắc chắn chính xác lý do tại sao nó hoạt động, nhưng giảm lưu lượng máu có thể là một phần của lý do. Bạn cũng có thể thử một gói gel đông lạnh hoặc một miếng vải giặt được rửa trong nước lạnh.

Một chú ý là bạn không nên làm lạnh quá và quá đột ngột. Hãy chườm vật lạnh từ từ để cơ thể từ từ tiếp nhận sự thay đổi.

Caffeine

Đó là một thành phần trong cà phê và một số thực phẩm và đồ uống khác, và nó có thể giúp bạn giảm nhẹ cơn đau. Nó cũng có thể giúp cơ thể bạn hấp thụ một số loại thuốc đau nửa đầu nhanh hơn. Nhưng không nên lạm dụng đồ uống này. Bạn có thể bị phụ thuộc vào caffeine, điều này có thể dẫn đến các triệu chứng cai nghiện như mệt mỏi và đau đầu nhiều hơn.

Tập thể dục

Đừng thử nó khi bạn đang có cơn đau nửa đầu, bởi vì nó có thể khiến bạn đau hơn. Nhưng khi bạn cảm thấy khỏe, tập luyện thường xuyên có thể ngăn ngừa đau đầu. Nó làm cho cơ thể bạn giải phóng endorphin, hóa chất chống đau. Nó cũng làm giảm căng thẳng và giúp bạn ngủ ngon hơn.

chung dau nua dau

Tập thể dục thường xuyên là cách tốt để không bị đau đầu thường xuyên

Magiê

Bạn tìm thấy khoáng chất này trong rau xanh đậm, ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt. Nó sẽ không giúp ích gì khi bạn đang bị đau nửa đầu, nhưng một số nghiên cứu cho thấy nó có thể ngăn ngừa được. Bạn cũng có thể dùng nó dưới dạng thuốc viên, nhưng luôn luôn kiểm tra với bác sĩ trước khi bạn bổ sung.

Yoga

Tập thể dục khiến tim bạn đập mạnh có thể ngăn ngừa chứng đau nửa đầu, nhưng nó cũng có thể là tác nhân gây đau đầu cho một số người. Hoạt động này, với các chuyển động chậm hơn, là một sự thay thế an toàn. Nghiên cứu cho thấy rằng các buổi tập yoga thường xuyên sẽ cắt giảm số lần đau đầu của bạn và làm cho chúng bớt dữ dội hơn khi chúng xảy ra

Vitamin B2

Nó cũng được gọi là riboflavin, và bạn có thể tìm thấy nó trong sữa, phô mai, cá và thịt gà. Bạn cũng có thể dùng nó như một viên thuốc. Các nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp bạn ngăn ngừa chứng đau nửa đầu

Quản lý những vấn đề kích hoạt cơn đau

Chứng đau nửa đầu của bạn đôi khi được xảy ra bởi thực phẩm bạn ăn hoặc các điều kiện xung quanh bạn. Tìm hiểu những gì gây ra cơn đau của bạn và tránh nó. Một số điểm rắc rối phổ biến trong thực đơn là rượu vang đỏ, phô mai lâu năm và thịt ướp muối. Đèn sáng, ở độ cao lớn và mùi mạnh cũng có thể là vấn đề

Cây bơ gai – Butterbur

Người ta đã sử dụng cây này trong nhiều năm để điều trị đau. Nó có tác dụng ngăn ngừa chứng đau nửa đầu? Khi các nhà nghiên cứu xem xét tất cả các bằng chứng, họ thấy rằng việc lấy chiết xuất làm giảm số lượng và cường độ đau đầu cho một số người

Những mẹo trị chứng đau nửa đầu hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp trên đây hy vọng giúp ích được cho bạn đọc trong việc trị chứng đau nửa đầu. Chúc bạn sức khỏe!

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top