Rút ngắn thời gian mắc cảm cúm bằng 5 loại thực phẩm dễ kiếm

Thời tiết nắng mưa thất thường của miền Bắc dễ khiến cả người lớn và trẻ nhỏ bị cúm. Thông thường khi bị cảm cúm sẽ khéo dài đến 1-2 tuần tùy theo thể trạng của người mắc bệnh. Dưới đây là các rút ngắn thời gian mắc cảm cúm bằng 5 loại thực phẩm hàng ngày bạn cần lưu ý để đẩy lùi cúm nhanh hơn nhé.

Khoai lang

Khoai lang có đầy đủ các chất dinh dưỡng bao gồm vitamin A và vitamin B6. Trong đó, vitamin A là một chất chống oxy hóa và B6 có thể tăng cường miễn dịch, đặc biệt là ở những người cao tuổi thường có bị suy giảm hệ miễn dịch.

Một lượng khoai lang vừa đủ trong ngày, đặc biệt là khi bị cảm lạnh đã có thể giúp bạn mau khỏe hơn so với một số biện pháp thường được áp dụng như rửa sạch tay, uống nhiều nước hay cách ly với những người cũng đang bị cảm cúm.

Súp

Kristi King, phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và Chế Độ Ăn, giảng viên lâm sàng tại Đại học Y Baylor, Mỹ cho biết khi bị cảm cúm cô thường chọn cho mình món thịt bò hầm bởi thịt bò có nhiều chất kẽm, sắt, selen và đây là tất cả các khoáng chất tăng cường miễn dịch cần thiết cho cơ thể.

Các loại thảo mộc và gia vị

Các loại thảo mộc và gia vị từ lâu đã được sử dụng như là biện pháp tự nhiên để ngăn ngừa và chữa cảm cúm. Trong đó, tỏi và nghệ là hai thảo dược tuyệt vời để tăng cường hệ miễn dịch và chống lại những vi khuẩn khó chịu đã xâm chiếm cơ thể bạn khi đang bị bệnh.

Cách sử dụng tốt nhất là nên dùng tỏi sống vì tỏi sống có chứa allicin, một hợp chất sản xuất chất chống oxy hóa và có thể chống lại các vi khuẩn, virus và nấm.

Trái cây họ cam quýt

Phần lớn các nghiên cứu và thử nghiệm đều cho thấy rằng vitamin C không thể ngăn ngừa cảm lạnh nhưng nó có thể rút ngắn thời gian bị bệnh.

Loại vitamin này thường có trong cam, quýt, kiwi và có thể tăng cường miễn dịch cho cơ thể, giúp cơ thể có thêm sức mạnh để chiến đấu với virut bên trong đồng thời rút ngắn thời gian mắc cảm cúm.

Các loại hạt

Các loại hạt như hạnh nhân, hạt lanh, óc chó chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa cao và cũng chứa nhiều chất béo không bão hòa đa khỏe mạnh, giúp điều hòa hệ thống miễn dịch. Ngoài các loại hạt kể trên, bạn có thể bổ sung loại chất béo này bằng các loại cá như cá hồi, cá thu, cá mòi…

Khi bị cúm, đặc biệt là với trẻ nhỏ thì bố mẹ cần theo dõi nhiệt độ cơ thể con bằng nhiệt kế điện tử để xử lý sốt kịp thời, tránh các biến chứng. Để phòng ngừa cảm cúm, bố mẹ cần vệ sinh sạch sẽ đường hô hấp của con, tránh vi khuẩn, virut cúm tấn công. Bố mẹ có thể dùng máy xông mũi họng khí dung để vệ sinh định kỳ mũi – họng cho con từ 2-3 lần/tuần là tốt nhất.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top