3 điều chú ý khi tự đo huyết áp tại nhà

Tự đo huyết áp tại nhà với máy đo huyết áp vô cùng dễ dàng, không cần nhờ đến sự hướng dẫn của bác sĩ, nhưng nếu không biết, sẽ có rất nhiều trường hợp cho kết quả không chính xác mà nguyên nhân chính xuất phát từ sai lầm của bạn khi dùng.

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, sức khỏe của người dân ngày càng được quan tâm hơn, chính vì thế, nhiều gia đình đã không ngần ngại đầu tư các thiết bị y tế trang bị vào trong tủ y tế gia đình để có thể sử dụng bất cứ lúc nào, và đương nhiên không thể thiếu máy đo huyết áp. Với kích thước nhỏ gọn, sử dụng máy đo huyết áp tiện lợi, dễ dàng, cho kết quả tốt, nhưng trước khi thực hiện tự đo huyết áp tại nhà, bạn cần lưu ý những yếu tố dưới đây.

>> Xem thêm: Đo huyết áp tại nhà 

Với vòng quấn dây bít phải quần được ít nhất 80% cánh tay của người đo, đảm bảo vừa khít với tay, không được quấn lên tay áo mà phải để vòng tiếp xúc trực tiếp với da, có như vậy máy mới có thể hoạt động hiệu quả và chính xác nhất.

Ngồi ngay ngắn, quấn vòng bít vừa khít tay:

Tư thế đo và cách quấn vòng bít ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả đo của máy đo huyết áp. Theo hướng dẫn của nhiều bác sĩ, khi đo bạn nên yêu cầu bệnh nhân ngồi ngay ngắn, thoải mái để hít thở đều để ổn định huyết áp. Nếu là người lớn tuổi, bạn có thể cho họ nằm để việc đo thuận tiện hơn.

nên mua máy đo huyết áp loại nào tốt nhất

Với vòng quần dây bít phải quấn được ít nhất 80% cánh tay của người đo, đảm bảo vừa khít với tay, không được quấn lên tay áo mà phải để vòng tiếp xúc trực tiếp với da, có như vậy máy mới có thể hoạt động hiệu quả và chính xác nhất.

Nên đo huyết áp cùng một thời điểm trong ngày:

Bạn có biết, huyết áp vào từng thời điểm khác nhau sẽ có sự thay đổi, nếu bạn đo theo cách này chắc chắn việc theo dõi kết quả sẽ không đảm bảo chính xác, đó chính là lý do chúng tôi khuyên bạn nên đo huyết áp vào cùng một thời điểm trong ngày. Đặc biệt, trước khi đo không nên uống rượu bia bởi nó ảnh hưởng đến huyết áp của bạn, không ổn định.

Thực hiện đúng phương pháp đo:

Hấu hết máy đo huyết áp tại nhà đều là máy đo điện tử, sử dụng phương pháp đo dao động, không giống như máy đo bằng tay, thủ công sử dụng trong các trung tâm y tế, bệnh viện, cũng chính vì thế mà bạn nên chú ý đến cách đo chính xác nhất.

chú ý khi tự đo huyết áp tại nhà

Khi đo, bạn không nên nói chuyện, ăn uống hay làm các động tác cử động tay. Sau khi đo lần 1, nếu muốn đo lại để đảm bảo kết quả đúng nhất, bạn không nên vội đo ngay mà hãy đợi từ 2 đến 3 phút trước khi đo để mạch máu trở lại bình thường rồi đo tiếp. Đo huyết áp 1 lần sẽ không thể cho kết quả đo chính xác và không đủ để kết luận, do đó nên thực hiện ít nhất 2 đến 3 lần mỗi ngày rồi tính kết quả trung bình sau 3 lần đo để cho ra kết quả chính xác nhất.

Bạn đã trang bị và muốn tự đo huyết áp tại nhà cho các thành viên trong gia đình thì hãy bổ sung ngay những lưu ý từ chúng tôi để mỗi lần đo đều thực hiện đúng và đảm bảo kết quả bạn nhé.

Các bạn có thể mua máy huyết áp tại nhà ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi mua hàng online + Free giao hàng toàn quốc.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top