Hôn trẻ sơ sinh – Nguy hiểm từ sự yêu thương sai cách

Hôn lên môi, má hoặc trán trẻ sơ sinh là cách thể hiện tình cảm của rất nhiều người. Thế nhưng thực sự thì hôn trẻ sơ sinh là việc hết sức nguy hại, có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng của trẻ.

>> Những sai lầm khi cho con uống thuốc

>> Tại sao trẻ không chịu bú mẹ

Không nên hôn trẻ sơ sinh vì trẻ dễ bị nhiễm virus gây viêm phổi, suy hô hấp

Virus RSV thường xuất hiện vào mùa đông, virus này gây ra bệnh về đường hô hấp như cảm cúm, cảm lạnh và ho. Khi một người mang trong mình mầm bệnh này hôn bé thì có thể tai họa đang bắt đầu. Virus RSV dễ dàng xâm nhập cơ thể trẻ sơ sinh, đánh bại hệ miễn dịch và gây nên viêm phế quản, viêm phổi. Đặc biệt hơn cả, Viêm phổi chính là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ sơ sinh.

Không nên hôn trẻ sơ sinh vì trẻ có thể bị lây nhiễm Herpes Simplex

Virus Herpes Simplex là thủ phạm gây nên những vết loét quanh miệng và cả cơ quan sinh dục. Con đường lây lan là qua tiếp xúc với người bệnh. Khi người lớn bị bệnh này hôn trẻ, trẻ sẽ bị lây bệnh. Sự hoành hành của virus này khiến trẻ bị sốt cao, phát ban, khó thở, da xanh và lở miệng. Nguy hiểm hơn cả nếu bệnh lan xuống cơ quan sinh dục của trẻ.

Theo thống kê, có tới 1/3 trẻ sơ sinh nhiễm virus Herpes Simplex sẽ tử vong ngay cả khi được điều trị.

Không nên hôn trẻ sơ sinh vì trẻ có thể bị nhiễm chì, thủy ngân

Phụ nữ thường hay trang điểm, son môi… Những hóa chất này dễ chứa thủy ngân, chì hoặc chất độc hại khác. Những chất này hoàn toàn có khả năng xâm nhập hoặc làm tổn hại làn da mỏng manh của trẻ qua một nụ hôn. Nghiên cứu của bộ Y tế Hoa Kì chỉ ra nhiều trường hợp trẻ sơ sinh bị nhiễm chì và thủy ngân do liếm phải mỹ phẩm của mẹ. Mẹ bỉm cần hạn chế tối đa việc trang điểm, và không hôn con. Trong trường hợp cần thiết cũng chỉ nên trang điểm nhẹ. Tất cả vì sức khỏe và sự an toàn của con

Nụ hôn yêu thương của người lớn lại vô tình là lưỡi dao bén lấy đi tính mạng của trẻ. Hãy dừng thói quen này lại, không nên hôn trẻ sơ sinh. Có nhiều cách để thể hiện tình cảm cụ thể, an toàn hơn là hôn trẻ. Tất cả vì con, cha mẹ hãy chủ động từ bỏ thói quen của bản thân và giải thích cho mọi người xung quanh nhé.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top