Khi bị sốt nên đo nhiệt độ ở vị trí nào?

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng, bạn cần phải kiểm soát được thân nhiệt khi bị sốt, tránh những biến chứng đáng tiếc do sốt gây ra. Dưới đây là một số cách đo nhiệt độ khi bị sốt.

Nhiệt độ cơ thể người là bao nhiêu?

Cơ thể con người là một cơ thể bằng nhiệt, trong mọi tình huống, hoàn cảnh thì nhiệt độ cơ thể người vẫn luôn giữ ở mức ổn định. Tuy nhiên, việc phân bổ nhiệt cơ thể người không đều.

Cơ thể có hai thân nhiệt chính là thân nhiệt ngoại vi và thân nhiệt trung tâm. Thân nhiệt trung tâm là nhiệt độ ở phía bên trong cơ thể con người, phân bố dọc từ não xuống phần sâu ở đầu, mắt, cổ thân và dao động từ 36,2 – 37,2 độ C. Thân nhiệt trung tâm thì được đo ở phần màng nhĩ tai và phần hậu môn.

Còn nhiệt độ ngoại vi là nhiệt độ tứ chi, phần nông của cơ thể, loại nhiệt độ này được đo ở nách, miệng,… ở những vị trí khác nhau sẽ có những chênh lệch khác nhau.

Có thể bạn quan tâm:

Bé bị sốt và cách đo nhiệt độ chuẩn cho bé

Nhiệt Kế Điện Tử Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Khi bị sốt nên đo nhiệt độ ở đâu?

Sốt là một phản ứng tốt của cơ thể, tuy nhiên, nếu sốt quá cao sẽ gây hại đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Khi nhiệt độ tăng quá cao sẽ làm co giật, nặng hơn có thể làm rối loạn và có thể gây tử vong. Khi bị sốt, cần phải đo nhiệt độ và có phương pháp xử lý kịp thời.

Khi bị sốt bạn có thể đo nhiệt độ ở nách, hậu môn, tai, miệng… Tùy từng trường hợp để lựa chọn cách đo tốt nhất. Thường thì đo nhiệt độ ở nách an toàn hơn, bạn có thể sử dụng nhiệt kế điện tử kẹp vào nách. Đo ở nách, khi có kết quả đo, cộng thêm 0,5 độ C có thân nhiệt trung tâm.

Khi bị sốt nên làm gì?

Khi nhiệt độ trên 37 độ có nghĩa bạn bị sốt, xuất hiện các dấu hiệu bị sốt bạn cần áp dụng biện pháp hạ sốt như cởi bớt quần áo dày, làm mát, uống thuốc hạ sốt,… Trường hợp nếu nhiệt độ không giảm cần phải đến các cơ sở y tế để có biện pháp điều trị kịp thời.

Một số thông tin về vị trí đo thân nhiệt khi bị sốt, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình theo dõi nhiệt độ tại nhà.

Lời khuyên cho bạn: nhiệt kế điện tử hồng ngoại là thiết bị cần thiết để chăm sóc sức khỏe gia đình, tủ thuốc mỗi nhà nên trang bị một chiếc.

 

Các bạn có thể mua nhiệt kế điện tử ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top