Không theo dõi huyết áp thường xuyên dễ đột quỵ

Phần lớn người Việt đặc biệt là người lớn tuổi đều không có thói quen theo dõi huyết áp hàng ngày cho đến khi gặp phải những hậu quả nghiêm trọng chết người như: đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, đột quỵ

Theo khuyến cáo của các bác sỹ tim mạch hàng đầu thế giới, bất kỳ sự tăng – giảm huyết áp nào so với mức bình thường đều nguy hiểm. Chính vì vậy, dù bạn có huyết áp cao hay thấp hoặc thậm chí ổn định vẫn nên theo dõi huyết áp thường xuyên để tránh những hậu quả đáng tiếc.

  1. Không theo dõi huyết áp thường xuyên – Thói quen nguy hiểm

Tại Việt Nam, cứ trung bình 10 người lớn có 4 người bị tăng huyết áp. Điều đáng nói là, tỷ lệ người mắc tăng huyết áp gia tăng trong thời gian gần đây. Cụ thể, nếu như năm 2000 có khoảng 16,3% người lớn bị tăng huyết áp, thì đến năm 2009, tỷ lệ này tăng lên 25,4%. Đến năm 2016, tỷ lệ này ở mức báo động đỏ với hơn 40% người lớn bị tăng huyết áp. Không chỉ có người lớn, trẻ em cũng có thể mắc tăng huyết áp do các bệnh lý, như: Viêm cầu thận, hẹp eo động mạch chủ…

  1. Tự tạo thói quen theo dõi huyết áp hàng ngày để bảo vệ bản thân và gia đình

Với những con số và hậu quả đáng báo động như trên thì việc theo dõi huyết áp hàng ngày là một việc cần thiết, đặc biêt là những người có tiền sử mặc bệnh liên quan huyết áp và tim mạch.

Tạo thói quen sử dụng máy đo huyết áp tại nhà sẽ giúp bạn cắt giảm số lần phải thăm khám tại bệnh viên hoặc phòng khám tư nhân giảm chi phí chăm sóc sức khỏe tiết kiệm tiền và thời gian.

  1. Những ai nên thường xuyên đo huyết áp tại nhà?

Những người bị bệnh tim mạch: Máy đo huyết áp điện tử không những kiểm tra huyết áp mà đồng thời còn kiểm tra nhịp tim của bạn để cảnh báo nếu nhịp tim của bạn đang ở mức nguy hiểm.

Những bệnh nhân bị tiểu đường, suy thận, béo phì, cholesterol cao trong máu và những bệnh hiểm nghèo khác: Đo huyết áp thường xuyên tại nhà sẽ giúp bạn giám sát và điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp.

Những người trung tuổi, những người có công việc căng thẳng và quan tâm đến chăm sóc sức khỏe.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, ngay cả khi bạn đang khỏe mạnh cũng nên đo huyết áp tại nhà thường xuyên đặc biệt là nếu bạn đã trên 40 tuổi.

  1. Cách chọn máy đo huyết áp tại nhà

Theo khảo sát từ những người thường xuyên sử dụng máy đo huyết áp tại nhà, nên sử dụng máy đo huyết áp của iMediCare – một thương hiệu uy tín đến từ Singapore và được các chuyên gia tim macjk khuyên dùng. Những sản phẩm đến từ iMediCare luôn mang đến sự chính xác cao, bền và tiện lợi cho người dùng.

Máy đo huyết áp bắp tay iMediCare là sản phẩm mới ra mắt đang bán rất chạy và được nhiều người lưa chọn với nhiều cải tiến đột phá, nhiều đặc tính thông minh và tiện dụng bao gồm:

  • Cột cảnh báo huyết áp cao hiển thị ngay sau khi có kết quả giúp người dùng nhận biết mức huyết áp của mình có nằm trong phạm vi cho phép hay không từ đó có hướng xử lý kịp thời.
  • Cảnh báo cử động khi đo nên kết quả luôn được chính xác, hạn chế sai lệch kết quả đo.
  • Báo nhịp tim không đều – dấu hiệu cần lưu ý với người bị bệnh huyết áp
  • Bộ nhớ lưu các kết quả đã đo với cùng ngày giờ đo, từ đó bạn có thể theo dõi và tổng kết để biết được mức huyết áp cao nhất trong ngày thường ở thời gian nào và đưa ra những chế độ hợp lý..
  • Màn hình LCD lớn, dễ đọc kết quả, nên rất thích hợp cho người cao tuổi.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top