Mẹo phòng tránh trúng gió cho người già khi thay đổi thời tiết

Khi thời tiết thay đổi cũng là lúc người già hay bị mắc các bệnh về đường hô hấp, tim mạch, tai biến, trong đó tình trạng hay gặp phải nhất chính là trúng gió. Để hạn chế điều này bạn hãy thực hiện theo các mẹo phòng tránh trúng gió cho người già khi thay đổi thời tiết dưới đây nhé.

>> Phòng cảm cúm mùa đông

>> Mẹo chữa bỏng hiệu quả

Trúng gió là hiện tượng gì?

Trúng gió ở người già là hiện tượng thường hay gặp phải mỗi khi giao mùa. Theo tây y cũng như là cách hiểu thông thường nhất trúng gió là hiện tượng gió độc xâm nhập vào cơ thể. Theo đông y trúng gió là hiện tượng “ thời khí”.

Biểu hiện của trúng gió chúng ta có thể nhận thấy vô cùng rõ ràng như là cơ thể mất ý thức, nôn mửa, chóng mặt, hoa mắt, mất căn bằng, …. Đối tượng dễ bị trúng gió có người già, trẻ em và người đang điều trị. Những nguyên nhân của chúng gió có rất nhiều từ khách quan đến chủ quan. Đặc biệt khi mà sự phát triển kinh tế đã làm thay đổi thời tiết, khí hậu nên rất dễ gây nên hiện tượng này. Để phòng tránh trúng gió một phần rất lớn là đến từ con người.

Mẹo phòng tránh trúng gió cho người già khi thay đổi thời tiết

Chú ý đến việc thay đổi thời tiết

Việc thay đổi đột ngột về thời tiết là nguyên nhân chính cho việc người già bị trúng gió. Chính vì thế mà chúng ta chú ý đến việc thay đổi đột ngột của thời tiết, môi trường để có những cách ứng phó khác nhau, giúp cơ thể thích nghi với thời tiết, khí hậu đó.

Tăng cường sức đề kháng

Đây là điều đương nhiên, bởi lẽ bệnh tật chỉ có thể tấn công cơ thể con người khi mà sức đề kháng và hệ miễn dịch của chúng ta bị suy yếu. Vì thế mà không chỉ người già mà các đối tượng khác cũng phải đảm bảo về sức đề kháng của mình với nhiều cách thức khác nhau như là ăn uống, dinh dưỡng, nghỉ ngơi,….có thể sử dụng một số dòng sản phẩm bổ trợ.

Môi trường sống xung quanh

Người già các chức năng cơ thể đã dần lão hóa, chúng ta cần đảm bảo môi trường sống lý tưởng, cung cấp đầy đủ về ánh sáng, nhiệt độ, gió và các yếu tố tự nhiên khác trong lành để giúp các chức năng cơ thể làm việc một cách tốt nhất.

Giảm tối đa việc sử dụng những dòng sản phẩm có chứa chất kích thích

Theo khuyến cáo của y bác sỹ, những đối tượng bị trúng gió hầu hết đầu sử dụng các thực phẩm có chứa chất kích thích như rượu, bia làm tê liệt hệ thống thần kinh tạo cơ hội cho bệnh tật xâm nhập cơ thể.

Ngoài ra còn có một số lưu ý chúng ta cần phải biết như là không đi đêm nhiều, ra ngoài vào ban đêm cần khoác áo ngoài vào trong bất kể thời tiết, ….

Sức khỏe của con người là tài sản quý giá nhất, chính vì thế hãy đặc biệt chú ý đến sức khỏe bản thân. Người cao tuổi lại càng nên chú ý hơn về các cách phòng tránh trúng gió khi thời tiết thay đổi để đảm bảo sức khỏe nhé.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top