Ngủ ngon là vũ khí phòng ngừa Covid 19

Giữa những ngổn ngang của dịch bệnh Covid 19, có lẽ chưa bao giờ một giấc ngủ ngon lại quan trọng với chúng ta đến vậy. Giấc ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch – là vũ khí phòng ngừa Covid 19.

>> Ngăn chặn lây truyền virus Corona với trẻ em

Giấc ngủ quan trọng như nào với việc phòng ngừa lây Covid 19?

– Những người ngủ trung bình ít hơn 7 tiếng mỗi ngày bị tăng gấp 3 lần nguy cơ mắc bệnh Covid-19 so với những người ngủ 8 tiếng

– Những phụ nữ ngủ trung bình ít hơn 5 tiếng/1 ngày tăng 70% nguy cơ bị viêm phổi so với những người ngủ 8 tiếng

– Những người thiếu ngủ 1 tuần trước khi tiêm Vaccine chống Cúm, sau khi tiêm chỉ sản sinh được một nửa lượng kháng thể so với bình thường, nghĩa là hiệu quả của vaccine giảm mất 1 nửa.

Chẳng phải vô cớ mà Mẹ Thiên Nhiên lập trình cho muôn loài chu kỳ thức ngủ. Trong giấc ngủ cơ thể tái tạo sự sống. Nhưng có lẽ vì giấc ngủ tự nhiên như hơi thở nên chẳng mấy khi mình để ý. Nếu ai đã một lần trằn trọc mất ngủ vì giận hờn người thân, lo âu công việc, hẳn còn nhớ ngày hôm sau rã rời thế nào. Và một giấc ngủ ngon hóa ra lại là tất cả những gì mình cần để hóa giải mọi việc.

Làm thế nào để có giấc ngủ ngon?

Để ngủ ngon bạn nên nhớ:

– Bữa tối đừng ăn quá no. Đừng ăn sau 9h tối.

– Đi ngủ trước 11 giờ đêm

– Ít nhất 1 tiếng trước khi đi ngủ đừng tiếp xúc với ánh sáng trắng xanh (từ đèn phòng, màn hình tivi, điện thoại, ipad…) kẻo bộ não lầm tưởng vẫn còn là ban ngày. (Nhà mình toàn bóng đèn vàng). Phòng ngủ cần giữ thật tối và mát.

– Buổi trưa, chợp mắt 30 phút càng tốt.

>> Làm thế nào để có giấc ngủ ngon

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây bạn sẽ có thêm một mẹo nhỏ giúp bản thân và những người thân yêu có thêm kiến thức để tăng đề kháng, phòng ngừa lây nhiễm Covid 19 tốt hơn.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top