Xử lý khi bị tụt huyết áp khoa học nhất

Tụt huyết áp đột ngột nếu không biết cách xử lý khoa học sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách xử lý khi bị tụt huyết áp, các bạn có thể tham khảo.

Xử lý khi bị tụt huyết áp khoa học nhất

– Về tư thế

Khi bệnh nhân có dấu hiệu tụt huyết áp, căn cứ vào tùy từng vị trí hãy nhanh chóng để người bệnh ngồi ở nơi thoáng mát hoặc đặt nằm trên giường, đầu hơi thấp, nâng cao hai chân. Sử dụng máy đo huyết áp điện tử để kiểm tra huyết áp hiện tại cho người bệnh để có phương pháp xử lý thích hợp.

– Thực hiện sơ cứu

Hãy cho người bệnh uống nước để giúp điều tiết huyết áp. Ngoài ra bạn có thể cho người bệnh uống cà phê, nước sâm, trà gừng, nước chè đặt, rau cần tây, nước nho.

– Sử dụng thuốc hỗ trợ huyết áp

Bệnh nhân bị huyết áp thấp phải thường xuyên dự phòng thuốc hỗ trợ huyết áp. Đặc biệt luôn mang theo bên mình socola, trong socola có chứa nhiều Flavon giúp bảo vệ thành mạch máu vì thế socola tốt cho bệnh nhân huyết áp thấp.

– Xoa bóp bấm huyết

Khi xuất hiện dấu hiệt tụt huyết áp dùng hai ngón tay day vào huyệt thái dương, nằm ở cuối mi mắt. Lưu ý đặt phần tay mềm của ngón vào đúng huyệt, day đi day lại với mức độ mạnh dần. Thực hiện động tác này khoảng 20 lần.

Day huyệt phong trì: Huyệt này nằm ở đốt xương gối giữa phần lõm dưới nơi gân cổ nổi lên, bạn dùng ngón tay đặt lên huyệt phong trì, bốn ngón còn lại ôm lấy đầu rồi day và bấm mạnh vào huyệt phong trì 10 lần.

Vuốt trán: Dùng hai ngón tay vuốt từ giữa trán sang hai bên đến cuối huyệt thái dương. Thực hiện lặp đi lặp lại khoang 30 lần.

Căn cứ vào nguyên nhân tụt huyết áp:

– Trường hợp nếu tụt huyết áp do bệnh nhân bị sốt hoặc tiêu chảy thì nhanh chóng truyền dịch theo đường tĩnh mạch. Còn nếu bị bệnh mãn tính thì uống thuốc theo bệnh mãn tính.

– Thực hiện các biện pháp trên nếu thấy không đỡ thì nhanh chóng đưa bệnh nhân đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và xử lý kịp thời.

Bên trên là một số cách xử lý khi bị tụt huyết áp. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn, giúp các bạn khắc phục được tình trạng bệnh, ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra. Theo các nhà chuyên môn, người bệnh cần phải thường xuyên kiểm tra huyết áp bằng máy đo huyết áp điện tử tại nhà, có chế độ dinh dưỡng tập luyện khoa học để kiểm soát tốt căn bệnh phiền toái này.

Các bạn có thể mua máy đo huyết áp ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi mua hàng online + Free giao hàng toàn quốc. 

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top