7 bài thuốc trị ho hiệu quả từ gừng và mật ong

Gừng và mật ong được xem như là một vị thuốc có rất nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh và nó có hiệu quả đối với nhiều căn bệnh khác nhau. Và ho là một trong những căn bệnh đó. Để xem là có những bài thuốc nào trị ho từ gừng và mật ong thì các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé.

1.Trà gừng mật ong

Bạn đem gừng tươi cạo vỏ rửa sạch, xắt gừng thành từng lát mỏng rồi hãm với nước sôi khoảng 20 phút thì cho vài muỗng mật ong vào và uống vào mỗi buổi sáng là cách trị ho có đờm rất hiệu quả. Ngoài ra, mỗi ngày uống 1 ly trà gừng mật ong sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và phòng bệnh rất tốt.

2.Nước mật ong, chanh và gừng

Gừng làm sạch và xắt thành từng lát mỏng rồi đun sôi với 1 ly nước. Sau đó lọc lấy nước gừng, chờ nước nguội thì vắt ½ quả chanh và 3 muỗng mật ong vào khuấy đều lên uống sẽ giúp cổ họng kháng khuẩn, giảm viêm, chữa ho khan, ho đờm rất nhanh.

3.Gừng, mật ong và quất

Bạn cho 5 trái quất tươi đã bỏ hạt, 1 miếng gừng tươi và 5 muỗng canh mật ong vào trong 1 chén nhỏ và hấp cách thủy. Sau đó, chắt lấy nước này uống mỗi lần 1 – 2 muỗng, ngày 2 – 3 lần. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể ngâm quất và mật ong + thêm vài lát gừng vào trong một hủ nhỏ để dùng dần cũng có hiệu quả tương tự.

4.Ngậm gừng mật ong

Chọn một củ gừng nhỏ rửa sạch rồi đem nướng cho cháy xem. Chờ gừng nguội thì cạo vỏ rồi giã nát, cho 2 – 3 muỗng mật ong vào trộn đều và ngậm trong miệng rồi nuốt nước từ từ sẽ giảm đau họng, tiêu đờm.

5.Gừng, mật ong, chanh và nghệ

Chuẩn bị 20g gừng tươi, 20g nghệ vàng, 20g chanh, 5 muỗng mật ong. Đem tất cả các nguyên liệu (trừ mật ong) xắt thành từng lát mỏng, cho vào trong 1 cái chén con và đem hấp cách thủy.

Mỗi ngày uống nước này là có tác dụng như một bài thuốc trị ho có đờm, ho dai dẳng do bị viêm họng, khan tiếng rất hiệu nghiệm.

6.Bài thuốc chữa ho có đờm từ gừng và mật ong kết hợp với một số vị thảo dược khác.

Thành phần: 10g vỏ gừng, 10g vỏ quýt, 10g vỏ chanh, 3 quả ô mai, 30g mật ong.

Thực hiện: Cho các nguyên liệu trên vào trong chén sứ rồi đem chưng cách thủy. Khi chín thì chắt nước thuốc này uống trong ngày. Cách này không những trị ho có đờm mà còn chữa viêm họng, khan tiếng mất tiếng hiệu quả.

7.Mật ong ngâm gừng

Bạn chuẩn bị khoảng 500g gừng tươi rồi đem rửa sạch đất bám bên ngoài vỏ gừng, chú ý đừng cạo vỏ nhé. Khi gừng ráo nước thì xắt thành từng lát mỏng và cho gừng + mật ong vào hủ thủy tinh. Cứ mỗi lớp gừng thì cho mỗi lớp mật ong lên. Để trong một thời gian, khi thấy gừng co quắt lại là dùng được. Cách này có thể sử dụng cho cả gia đình như một dạng mứt, vừa chữa ho có đờm, vừa phòng chống nhiều căn bệnh khác rất tốt.

Chú ý: Những cách trên đây không dùng cho trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Trên đây là một số bài thuốc trị ho hiệu quả từ mật ong và gừng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Trong quá trình sử dụng thì các bạn cần phải dùng theo đúng liều lượng để đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị bệnh nhé.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top