Máy đo huyết áp

Có phải máy đo huyết áp điện tử không chính xác

Có nhiều ý kiến cho rằng, máy đo huyết áp điện tử không chính xác và không đãng tin cậy. Vậy nhận định đó đúng hay không, trong khi có rất nhiều người vẫn lựa chọn máy đo huyết áp điện tử để sử dụng. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn.

Máy đo huyết áp điện tử không chính xác phải không

Cách đọc kết quả trên máy đo huyết áp điện tử

Hiện nay, máy đo huyết áp điện tử được sử dụng nhiều bởi thiết bị này tiện lợi, đo huyết áp nhanh chóng, dễ sử dụng, mọi người có thể tự đo huyết áp cho chính mình mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của người thân. Bên cạnh đó, máy đo huyết áp điện tử còn được trang bị thêm các chức năng về cảnh báo nhịp tim giúp phòng ngừa các nguy cơ về tim mạch và có bộ nhớ dữ liệu giúp dễ dàng theo dõi huyết áp trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng máy đo huyết áp điện tử đo không chính xác. Vậy điều đó có đúng hay không?

– Theo các nhà chuyên môn, máy đo huyết áp điện tử có sai số, tuy nhiên sai số sẽ rất nhỏ, không đáng kể. Còn những trường hợp có sai số nhiều là do một số nguyên nhân cơ bản dưới đây.

– Người đo không làm đúng các thao tác cơ bản về sử dụng máy: vòng bít chưa chặt, vị trí không ngang tim, đo lúc đang căng thẳng hoặc vừa chơi thể thao về,… tất cả đều cho chỉ số không chính xác.

– Thiết bị máy đo huyết áp bị yếu pin hoặc pin chưa đặt đúng vị trí dẫn đến quá trình đo bị chập chờn, gây sai số.

– Người bệnh mua dòng sản phẩm không phù hợp với thể trạng của bệnh.

– Người sử dụng nằm trong số những người không nên sử dụng máy đo huyết áp điện tử.

– Mua phải thiết bị không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường.

Một số thông tin chia sẻ về máy đo huyết áp điện tử  hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Việc kết luận máy đo huyết áp điện tử không chính xác, không đáng tin cậy là không chính xác.

Hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp điện tử để cho kết quả đo chính xác

– Lựa chọn thời điểm đo: Đo huyết áp vào buổi sáng và buổi chiều sau khi ăn một giờ. Không đo huyết áp khi vừa mới ăn no, quá đói, quá mệt, hồi hộp, sau khi chạy bộ.

– Tư thế đo: Tư thế đo thoải mái, có chỗ dựa cho lưng, cánh tay khi ngồi đo, không bắt chéo chân, đặt bàn chân bằng phẳng trên sàn. Không nói chuyện, cười đùa, ăn uống trong khi đo huyết áp,…

– Trước khi đo kiểm tra pin, lắp pin vào đúng vị trí, không dùng chung pin cũ và pin mới, hoặc 2 pin khác nhãn hiệu.

Các bạn có thể mua máy đo huyết áp ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi mua hàng online + Free giao hàng toàn quốc.