Hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp cơ

Máy đo huyết áp cơ có giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền của đa số người tiêu dùng. Mặt khác, máy đo huyết áp cơ cho kết quả đo chính xác.

Hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp cơ

Bạn nên tìm hiểu máy đo huyết áp cơ gồm những bộ phận gì và chức năng của từng bộ phận:

1.Chuẩn bị trước khi đo

– Bạn phải cởi bỏ những y phục bó sát để không có áp lực nào khiến dòng máu không lưu thông ảnh hưởng đến kết quả đo.

– Trước khi đo huyết áp, bạn không được sử dụng các đồ uống có ga và có tính kích thích như rượu, cà phê, không được hút thuốc lá. Nếu trong trường hợp vừa đi ra ngoài về thì bạn phải nghỉ ngơi ở những nơi thoáng mát ít nhất trong vòng 5 phút.

– Tư thế đo: thường là tư thế ngồi hoặc nằm, tuy nhiên định kì trong vòng 3 tháng đến 6 tháng bạn nên kiểm tra huyết áp với tư thế đứng (đặc biệt là những người có nguy cơ bị mắc các bệnh về hạ huyết áp như suy tĩnh mạch, đái tháo đường,…)

Bạn nên tìm hiểu máy đo huyết áp cơ gồm những bộ phận gì và chức năng của từng bộ phận:

+ Tai nghe mạch đập, có độ khuyếch đại âm thanh lớn giúp ta nghe rõ mạch đập khi đo huyết áp.

+ Đồng hồ báo số đo huyết áp của chúng ta khi đo. Đồng hồ đực nối với vòng bít.

+ Quả bóp bằng chất liệu cao su có tác dụng bơm hơi vào vòng bít thông qua hệ thống ống dẫn cao su.

+ Vòng bít làm bằng chất liệu vải có độ bền cao.

2.Cách quấn vòng bít

– Mở vòng bít theo hình tròn và luồn vào bắp tay của bạn sao cho khoảng cách mép dưới của vòng bít cách khuỷu tay 2 – 3cm. Vòng bít phải đặt chính xác sao cho vạch dấu của vòng bít đặt cùng hướng với mạch máy, vòng sắt không được đặt nằm trên mạch máu vì sẽ dẫn đến kết quả đo bị sai lệch.

– Kéo nhẹ đầu vòng bít qua vòng sắt quanh bắp tay. Siết vòng bít bằng khóa dán với lực vừa phải.

3.Tiến hành đo huyết áp cơ

– Gắn ống nghe lên tai để nghe được mạch đập trong quá trình đo huyết áp.

– Nắm lấy quả bóng cao su bên tay phải và bơm vòng bít lên, tốt hơn hết bạn cần bóp căng khóa tay đến khi tạo được áp lực đến khoảng 20-30mm thủy ngân cao hơn huyết áp. Nới lỏng từ từ bộ truyền động bên tay trái và để lực nén khí trong vòng bít giảm nhẹ, kiểm tra vòng bít khi bạn thực hiện thao tác như vậy.

– Đến khi bạn có thể nghe rõ nhịp đập của tim, đọc chính xác giá trị được chỉ rõ trên vòng bít giá trị này tương đương với áp suất tâm thu hoặc một huyết áp tối đa.

– Khi áp suất không khí tiếp tục giảm, âm thanh nhịp đập của tim sẽ không còn nghe thấy nữa. Giá trị này được ghi lại tại thời điểm sự liên kết này không còn nghe rõ sẽ cho huyết áp tâm trương hoặc áp suất tối thiểu.

– Nếu bạn thấy hoài nghi, bạn có thể lặp lại phép đo này sau một khoảng thời gian ít nhất 10 đến 15 phút sau khi kết thúc phép đo đầu tiên.

Những lưu ý khi tiến hành đo huyết áp sử dụng máy đo huyết áp

Môi trường sử dụng:

– Sử dụng sản phẩm trong khoảng nhiệt độ từ 16 – 32 độ C.

– Không để nhiệt kế trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hay những nơi bụi bẩn, ô nhiễm.

Để giúp cho việc kiểm tra huyết áp trở nên dễ dàng thuận tiện. Sản phẩm máy đo huyết áp điện tử iMediCare – Singapore sẽ giúp việc đo huyết áp diễn ra tự động dễ dàng mà không cần phải có kiến thức chuyên môn vẫn dễ dàng sử dụng.

Máy đo huyết áp bắp tay iMediCare iBPM-6S

Máy đo huyết áp điện tử bắp tay iMediCare iBPM-6S là dòng máy đo huyết áp điện tử bắp tay tự động tốt nhất có giá thành rẻ và đặc biệt cho kết quả đo chính xác cao, rất phù hợp cho mọi gia đình sử dụng.

Để đặt mua sản phẩm máy đo huyết áp điện tử bắp tay iMediCare iBPM-6S các bạn vui lòng liên hệ: 1900.633.985 để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ.

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ:

Công ty cổ phần thiết bị y tế và công nghệ Việt Mỹ

  • VP Miền Bắc: Số 1/68 Ngụy Như Kon Tum, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội
  • VP Miền Nam: Số 156/7E/3 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TP.Hồ Chí Minh.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top