4 cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng dân gian

Những bài thuốc từ dân gian từ xưa luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bệnh nhân, vì có nguyên liệu từ thiên nhiên rất dễ dàng thực hiện ngay tại nhà, không những thế còn an toàn cho sức khỏe, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không cần sợ có tác dụng phụ,… Trong đó có những cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng dân gian có thể giúp giảm nhẹ các triệu chứng đau nhức khó chịu ở vùng thắt lưng, giúp người bệnh di chuyển và vận động dễ dàng. Dưới đây mình xin liệt kê 1 số cách chữa từ dân gian, mời các bạn cùng tham khảo.

1.Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi

Cây chìa vôi là vị thảo dược thiên nhiên dễ tìm, có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả… Cũng theo đông y cây chìa vôi có vị đắng, hơi y, tính mát có tác dụng tiêu viêm, thanh nhiệt, giải độc, giảm đau nhức,… Vì vậy mà trong dân gian thường dùng cây chìa vôi để điều trị các bệnh về xương khớp. Trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm.

Nguyên liệu: Chìa vôi, dền gai, lá lốt, cỏ xước, tầm gửi, cỏ ngươi mỗi vị 20g.

Cách làm như sau: Đem tất cả vị thuốc trên rửa sạch, để ráo và phơi khô, sau đó bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát để dùng dần. Mỗi lần dùng thì cắt nhỏ các vị thuốc này và đem sắc lấy thuốc, cho đến khi còn 3 – 4 bát thì dùng để uống. Kiên trì dùng thuốc này mỗi ngày sau khoảng 1 – 2 tháng những cơn đau nhức ở vùng thắt lưng không còn nữa và không còn bị đau nhức khi vận động.

2.Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc đắp

Cũng sử dụng cây chìa vôi là thành phần để chữa bệnh. Nhưng cách này không phải để uống mà dùng để đắp ngoài, vì vậy người bệnh nên kết hợp song song 2 cách này để chữa bệnh từ bên ngoài lẫn bên trong từ đó giúp điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Cách làm như sau: Chuẩn bị 1 nắm lá chìa vôi rửa sạch và để ráo. Lưu ý nhớ rửa sạch phần trắng trên lá, vì chúng có thể gây ngứa da, tiếp theo đem lá chìa vôi vào rang lên với muối, rối dùng túi vải bọc lấy hỗn hợp này, rồi sau đó đắp lên vùng bị đau nhức,… Mỗi ngày kiên trì đắp bài thuốc này giúp giảm sưng đau hiệu nghiệm.

3.Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây ngải cứu

Trong dân thường dùng ngải cứu để chữa nhiều bệnh. Đặc biệt là các bệnh xương khớp, có thể nói ngải cứu là khắc tinh của các bệnh xương khớp. Ngoài ra khi kết hợp ngải cứu cùng với 1 số vị thuốc khác có công dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm rất hiệu nghiệm.

Nguyên liệu: 200g lá ngải cứu, 1kg vỏ chanh, 1 quả bưởi,…

Cách làm như sau: Đem các nguyên liệu trên rửa sạch, rồi đem phơi khô dưới trời nắng to, sau đó đem tất cả các nguyên liệu sao vàng, rồi đem ngâm với khoảng 3 lít rượu trắng nguyên chất. Ngâm như vậy trong vòng 1 tháng. Mỗi ngày dùng 1 ly để uống có tác dụng giảm nhẹ đau nhức ở vùng cột sống thắt lưng và giúp bệnh thuyên giảm đáng kể.

4.Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Cây xương rồng là cây mọc hoang nên rất dễ tìm kiếm, theo y học cổ truyền cây xương rồng có vị đắng, tính hàng, nhựa trắng của cây xương rồng có thể giúp giải quyết các vấn đề như đau nhức, ho, táo bón, đau bụng. Đặc biệt là dùng để điều trị thoát vị đĩa đệm rất tốt.

Chuẩn bị: 2 nhánh nhỏ xương rồng (xương rồng 3 cạnh), 1 muỗng muối hạt to.

Cách làm như sau: rửa sạch rồi đập dập xương rồng, sau đó cho muối hạt vào trộn đều, tiếp theo hơi nóng hỗn hợp xương rồng và muối cho nóng lên, rồi dùng vải mỏng bọc hỗn hợp này và đắp vào vị trí bị đau nhức. Kiên trì thực hiện mỗi ngày cách này có thể giúp giảm nhẹ cơn đau từ đó giúp người bệnh di chuyển và vận động dễ dàng hơn.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top