Những sai lầm pha sữa cho bé

Pha sữa cho bé bạn hay thực hiện như thế nào? Dùng nước trái cây, nước khoáng, nước lạnh? Hay bạn sẽ lắc sữa thật mạnh để sữa mau tan? Cho thật nhiều sữa để bé có thêm dinh dưỡng? Những điều trên đây tưởng chừng vô hại nhưng chính là sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Nếu bạn muốn tìm hiểu lý do, hãy tham khảo ngay bài viết về những sai lầm pha sữa cho bé sau đây!

5 sai lầm pha sữa cho bé vô cùng nghiêm trọng

Bạn đã mắc những sai lầm nào khi pha sữa cho bé? Việc pha sữa tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách và đảm bảo sức khỏe cho con. Và có những sai lầm thường thấy mà nhiều ông bố bà mẹ mắc phải:

Pha sữa bằng nước khoáng:

Nước khoáng chứa nhiều vi chất cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên, tại thời điểm bé sử dụng sữa công thức, hệ tiêu hóa, bài tiết và các cơ quan khác của bé chưa hoàn thiện. Chính vì vậy, việc pha sữa bằng nước khoáng lâu ngày không có lợi cho trẻ vì trẻ chưa đủ hoàn thiện chức năng các cơ quan để hấp thu các chất mà thậm chí còn ảnh hưởng đến thận của bé. Điều này cũng làm tăng nguy cơ bị sỏi thân, đái tháo đường, khiến bé chán ăn…

Pha sữa bằng nước trái cây:

Nước hoa quả đặc biệt là từ các quả sạch, quả tươi chứa nhiều dưỡng chất, vitamin, chất xơ, … Đó đều là những chất vô cùng quan trọng với cơ thể. Để cơ thể phát triển khỏe mạnh, mẹ có thể bổ sung các chất này cho con. Tuy nhiên, mẹ không nên thực hiện cho con ăn bằng cách pha vào sữa. Nhiều trái cây có tính axit làm mất thành phần dinh dưỡng trong sữa.

Pha sữa bằng nước cháo:

Nếu thực hiện điều này lâu dài, bé sẽ bị thiếu hụt vitamin A.

Tăng sữa so với định lượng:

Có những cha mẹ cho rằng cho con uống sữa đặc hơn để con có nhiều chất dinh dưỡng hơn, con mau lớn hơn. Sự thật thì không phải như vậy. Uống sữa như vậy lâu dài sẽ ảnh hưởng đến dạ ày của bé do dạ dày bé còn non yếu. Sữa pha nhiều hơn định lượng có thể khiến niêm mạch ruột của trẻ bị tổn thương, gây viêm ruộ và có thể dẫn đến hoại tử ruột.

Lắc sữa quá mạnh để làm sữa mau tan:

Khi bé đã đến giờ ăn nhưng chưa có sữa, bé có thể khóc khiến cha mẹ cố gắng pha sữa thật nhanh. Và cha mẹ cũng hay lắc bình sữa thật mạnh để sữa nhanh chóng hòa tan hơn. Tuy nhiên, việc này lại tạo ra nhiều bong bóng khí trong bình sữa. Khi bé uống phải rất dễ bị đầy hơi, đau bụng và trớ sữa.

Trên đây là 5 sai lầm pha sữa cho bé mà cha mẹ hay mắc phải. Bạn có thường thực hiện những điều này? Hãy bỏ ngay nhé!

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top