3 dấu hiệu cho thấy bạn quá stress mất ngủ có thể dẫn đến đột quỵ

Theo nghiên cứu, căng thẳng stress khiến mất ngủ là nguyên nhân làm tiêu đốn của xã hội hàng ngàn tỉ mỗi năm. Tuy nhiên đó chỉ là những thiệt hại kinh tế về kinh phí điều trị. Bên cạnh đó có những thiệt hại về sức khỏe con người như: làm tăng nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, béo phì. Thậm chí là căng thẳng có thể dẫn đến đột quỵ.

>> Ứng phó nhanh khi đột quỵ

>> Đột quỵ vì không theo dõi huyết áp

Đầu óc bạn có quá nhiều suy nghĩ

Khi bạn quá stress vì lo lắng, mệt mỏi hay bận rộn, một giấc ngủ ngon sẽ càng có ý nghĩa quan trọng nhưng cũng càng trở nên khó khăn hơn. Các ý nghĩ cứ như bủa vây bạn khắp nơi khiến bạn không thể nào dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Giải pháp

Mất ngủ là dấu hiệu chứng tỏ bạn đã kiệt sức. Đã đến lúc bạn thu xếp thời gian để thư giãn nhiều hơn như đi spa, du lịch, thiền, tập yoga… hay chỉ đơn giản là không mang công việc về nhà.

Cơ bắp bạn đau đớn vì căng cứng

Nếu bạn đang bị căng cơ và đau nhức, hoặc đau nhức liên quan đến stress như đau cổ, đau vai và đau đầu, bạn có thể mất ngủ hoặc khó có giấc ngủ ngon. Tình trạng giấc ngủ kém có thể khiến bạn bị đau đầu và căng thẳng hơn, đồng thời khó tập trung và duy trì tâm trạng tốt vào ngày hôm sau.

stress dan den dot quy

Bạn quá stress mất ngủ có thể dẫn đến đột quỵ

Giải pháp

Bạn có thể thực hiện các hoạt động thể chất nhẹ nhàng ở phòng gym hay chỉ đơn giản là đi bộ. Sau đó, bạn nên cho cơ thể nghỉ ngơi vào buổi tối. Bạn có thể tập các động tác yoga giãn cơ. Yoga không chỉ có tác dụng giúp giảm đau mà còn điều trị stress rất hiệu quả đấy.

Trái tim bạn bỗng dưng bị loạn nhịp

Nhịp tim tăng hoặc thay đổi đột ngột chính là triệu chứng phổ biến của stress. Điều này liên quan với sự gia tăng cortisol và adrenaline (hormone stress), sự căng thẳng thể chất, và tự kích thích. Đây chính là những tác động gây ra tình trạng rối loạn giấc ngủ.

bạn quá stress mất ngủ có thể dẫn đến đột quỵ

Sử dụng SPO2 để theo dõi nhịp tim và nồng độ oxy trong máu tránh đột quỵ

Giải pháp

Hãy tập kỹ thuật hít thở thật sâu khi xúc động. Bạn có thể ra ngoài hít thở không khí trong lành, tận hưởng những bản nhạc không lời hay nhạc êm dịu, trò chuyện với một ai đó để giải tỏa căng thẳng. Các cách thư giãn này sẽ có tác dụng xua tan sự mệt mỏi. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ để sử dụng một số loại thuốc giúp điều hòa nhịp tim nhé.

Bên cạnh đó, hãy dùng máy SPO2 theo dõi nhịp tim và nồng độ oxy trong máu thường xuyên để kiểm soát sức khỏe, tránh đột quỵ nhé.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top