Điều trị cao huyết áp không dùng thuốc (P3)

Bệnh nhân cần được giáo dục đầy đủ để hiểu biết cụ thể, chính xác về tình trạng sức khỏe, cách điều trị và phòng ngừa các biến chứng cao huyết áp. Đây cũng là một trong những cách điều trị cao huyết áp không cần dùng thuốc. Bạn hãy cùng tham khảo ngay các thông tin sau đây cùng thiết bị y tế Việt Mỹ nhé!

giao-duc-benh-nhan

Điều trị bệnh cao huyết áp không dùng thuốc qua giáo dục bệnh nhân

Trong điều trị cao huyết áp, việc giáo dục bệnh nhân để thầy thuốc và bệnh nhân cùng hợp tác với nhau cho ý nghĩa quan trọng. Bệnh nhân cần phải biết rõ về bệnh và mục đich của phương pháp điều trị như thế nào.

Đặc biệt đối với những bệnh nhân bị huyết áp cao nhưng không hề có triệu chứng gì làm cho bệnh nhân để ý đến bệnh, bề ngoài vẫn khỏe mạnh bình thường. Những bệnh nhân này này dễ lười uống thuốc, càng ít chịu các phương pháp điều trị không dùng thuốc.

Bác sĩ cần vận động gia đình bệnh nhân và người xung quanh đóng góp, tạo điều kiện cho bệnh nhân điều trị thuận lợi.

Bác sĩ giúp bệnh nhân hiểu rõ nhiều điều nhưng không được đe dọa, không nên nói để làm cho bệnh nhân thêm lo lắng quá mức cần thiết.

Cách nói và giải thích cần uyển chuyển tùy thuộc vào trình độ học vấn, phong tục tập quán, để bệnh nhân dễ hiểu và tiếp thu trọn vẹn.

Khi bắt đầu uống thuốc, bác sĩ phải giải thích tác dụng của thuốc, đặc biệt là tác dụng phụ.

Những lời khuyên về thực hiện chế độ ăn giảm trọng lượng, chế độ ăn muối và sự rèn luyện lối sống của bệnh nhân… nhiều khi khó thực hiện. Bác sĩ cần kiên trì giải thích với bệnh nhân. Đồng thời, bác sĩ cần đưa ra những lời khuyên sát với thực tế, dễ hiểu, dễ thực hiện.

Chương trình phòng chống bệnh cao huyết áp quốc gia

Với chương trình phòng chống bệnh cao huyết áp quốc gia, người bệnh và gia đình đã được giới thiệu 5 điểm để loại trừ căng thẳng, bảo vệ cơ thể và tâm thần:

  • Nghiêm túc với mình, độ lượng với người nhằm đoàn kết, tránh gây căng thẳng.
  • Lối sống giản dị, thanh đạm, chi tiêu tiết kiệm để không bị cuốn vòa các tệ nạn xã hội gây căng thẳng thần kinh, tránh những âm mưu xấu.
  • Yêu việc mình đang làm, yêu mặt tốt của người khác. Như vậy sẽ lạc quan, yêu đời, ít bị sang chấn tâm thần.
  • Tăng thêm những phút vui cười, giảm đi những phút buồn bực. Vui tươi làm tinh thần sảng khoái, cơ thể hoạt động điều hòa, sức khỏe được tăng lên. Buồn bực dễ sinh bệnh.
  • Luôn luôn làm chủ cơ thể, tâm thần và hoàn cảnh, không quá lo bệnh tật. Biết thư giãn, biết cách giải quyết các căng thẳng có thể xảy ra. Biết thỏa mãn với những gì mình đang có.

Với những thông tin này, iMedicare hy vọng bạn sẽ dieu tri cao huyet ap hiệu quả hơn. Chúc bạn và gia đình phòng và điều trị tốt căn bệnh này.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top