Nhịp tim thai bé trai là bao nhiêu?

Giới tính thai nhi luôn là một điều được nhiều ông bố, bà mẹ quan tâm. Dựa vào nhịp tim thai nhi, bác sĩ có thể phán đoán được giới tính của thai nhi đấy nhé. Vậy nhịp tim thai nhi bé trai là bao nhiêu? Thông thường nhịp tim thai bé trai sẽ chậm hơn bé gái. Bài viết hôm nay, iMediCare sẽ bật mí cho bạn thông tin hữu ích này nhé.

Tìm hiểu về nhịp tim thai nhi?

Nhịp tim thai nhi bé trai hay bé gái cũng sẽ được xác định thông qua một phương pháp phổ biến chính là sử dụng thiết bị cầm tay Doppler. Thiết bị này sử dụng những thành quả trong y học thông qua công nghệ siêu âm, sóng âm thanh để xác định được nhịp tim của em bé. Thông qua nó mẹ có thể nghe nhịp đập của em bé một cách rõ ràng.

Khi bà bầu mang thai tới tuần thứ 5, thứ 6 thì đã có tim thai

Khi bà bầu mang thai tới tuần thứ 5, thứ 6 thì đã có tim thai. Qua quá trình siêu âm mẹ có thể nghe được nhịp tim của em bé. Có nhiều phương pháp siêu âm chẳng hạn như siêu âm qua ngả âm đạo, siêu âm transabdominal. Để có thể xác định và lựa chọn được phương án phù hợp các bác sĩ sẽ căn cứ trên nhiều yếu tố như tuổi thai, hình dáng của cơ thể cũng như vị trí của tử cung.

Tuy nhiên nếu trường hợp qua siêu âm thai không nghe được tim thai thì mẹ cũng không cần quá lo lắng bởi nó có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không phải chỉ do sẩy thai. Mẹ hãy nghe thêm một số gợi ý của các bác sĩ để có được những phương pháp chuẩn đoán chính xác và cụ thể hơn.

Sự phát triển của công nghệ siêu âm

Cùng với sự phát triển của công nghệ và cụ thể là công nghệ siêu âm mẹ đã có thể nghe được nhịp tim của bé. Cũng như quá trình phát triển của thai kỳ và thai nhi. Thông thường khi đi siêu âm mẹ đã có thể nghe được nhịp tim của bé khoảng 170-200 nhịp mỗi phút và khi ấy mẹ đã mang thai ở tuần 8 hoặc tuần 10.

Càng về sau thì nhịp tim của em bé sẽ giảm đi còn khoảng 120-160 nhịp mỗi phút. Mẹ cũng nên lưu ý rằng ở mỗi giai đoạn khác nhau nhịp tim của em bé cũng có sự khác nhau. Nhất là khi em bé chuyển động nhịp tim sẽ nhanh hơn. Như vậy mẹ đã có thể xác định được nhịp tim thai nhi bé trai hay bé gái.

Còn đối với thiết bị Doppler có thể được bắt đầu sử dụng khi thai nhi được 10 đến 12 tuần tuổi và từ đó về sau sẽ xác định được nhịp tim của thai nhi cho tới thời điểm em bé chào đời.

Thông qua việc xác định nhịp tim thai nhi bé trai hay gái, thiết bị này cũng sẽ cung cấp các thông số liên quan để các bác sĩ chuẩn đoán về tình hình sức khỏe của thai nhi. Chính vì vậy cho tới ngày nay phương pháp này cũng vẫn được thường xuyên sử dụng và đạt được những hiệu quả nhất định.

Nhịp tim thai nhi bé trai và bé gái

Theo một số lý thuyết và quan niệm, nhịp tim thai nhi bé trai sẽ nhanh hơn bé gái. Chính vì vậy dựa trên căn cứ là nhịp tim thai cũng sẽ đoán biết được em bé của mình là bé trai hay bé gái. Cụ thể:

Bé trai: Tim thai sẽ đập ở mức trung bình dưới 140 nhịp/phút
Bé gái: Tim thai sẽ đập ở mức trung bình dưới 160 nhịp/phút.

Vậy một vấn đề đặt ra là có sự khác nhau giữa nhịp tim thai nhi bé trai và bé gái hay không? Câu trả lời là không và phương pháp trên chỉ dựa theo kinh nghiệm lưu truyền dân gian chứ chưa có được một kết luận khoa học chính xác. Và cũng không có nhiều sự khác biệt giữa nhịp tim thai nhi bé trai hay gái.

Chính vì vậy không có cách nào xác định được giới tính thai nhi thông qua nhịp tím. Và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu siêu âm và sử dụng theo dõi nhịp tim thai nhi thì bạn sẽ thấy không có sự tương quan nào giữa nhịp tim thai nhi bình thường và giới tính của em bé.

Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim của thai nhi?

Sư thật nhịp tim thai nhi bé trai hay bé gái cũng sẽ luôn thay đổi thất thường nhất là ở các giai đoạn khác nhau của thai kỳ hay khi em bé chuyển động. Cụ thể, những tuần đầu tiên của thai kỳ nhịp tim của em bé thường đập rất chậm khoảng từ 100-150 nhịp/phút. Đến giai đoạn tiếp theo khoảng tuần thứ 8 đến tuần 10 thì nhịp tim của bé sẽ giao động trong khoảng 170-200 nhịp/phút.

Khi bước vào những tuần giữa thai kỳ nhịp tim của em bé lại giảm xuống chỉ còn khoảng 120-160 nhịp/phút. Như vậy chúng ta cũng có thể thấy rằng nhịp tim thai nhi sẽ có sự thay đổi không giống nhau qua các thời điểm của thai kỳ. Nên con số nhịp tim thai nhi bé trai là dưới 140 nhịp/phút là không thực sự chính xác. Và nếu muốn xác định giới tính thai nhi bạn sẽ cần căn cứ thêm nhiều yếu tố khác nữa.

Lưu ý về nhịp tim thai nhi

Thêm vào đó mẹ cũng cần lưu ý, nhịp tim thai nhi bé trai và bé gái cũng sẽ có những sự thay đổi nhất định mỗi khi em bé cử động. Tức là nhịp tim của em bé cũng sẽ có sự thay đổi và cụ thể là tăng lên như những phản ứng thông thường của một người lớn. Chính vì điều này cũng đã có nhiều nghiên cứu tìm hiểu mối liên hệ giữa nhịp tim và giới tính thai nhi.

Chưa có một kết luận nào được đưa ra thực sự. Tuy nhiên Tạp chí Sản khoa và Sản phụ khoa của Mỹ cũng đã đưa ra một kết luận có sự khác nhau giữa nhịp tim thai nhi bé trai và bé gái cũng sẽ có sự khác biệt nhất định. Đó là nhịp tim của bé gái sẽ cao hơn so với bé trai nhất là khi mẹ đau bụng hay em bé chuẩn bị chào đời. Ngoài ra, không có một khác biệt nào khác.

Chính vì vậy mẹ hãy cũng nên xem đây như là một căn cứ tham khảo để xác định được giới tính thai nhi mà thôi

Thông thường tới thời điểm thai nhi 20 tuần trở đi, mẹ có thể xác định được giới tính thai nhi bé trai hay là bé gái. Từ đó sẽ có được những sự chuẩn bị phù hợp nhất có thể. Hay nếu mẹ quan tâm mẹ có thể tham khảo một số phương pháp dân gian như mẹ thèm ăn gì, hình dạng bụng ra sao… Tuy nhiên cũng không nên đặt quá nhiều niềm tin vào phương pháp đó bởi nó chưa có một căn cứ khoa học nào cụ thể để chứng minh.

Nhịp tim thai nhi bé trai thường chậm hơn bé gái. Đó chính là căn cứ giúp mọi người xác định được giới tính thai nhi nhanh chóng và chuẩn xác nhất. iMediCare xin chúc các mẹ bầu vượt cạn thành công nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top