Sự phát triển của thai nhi 31 tuổi

Sự phát triển của thai nhi 31 tuần tuổi các mẹ bầu nên biết là thời điểm mà em bé của mẹ đã phát triển của mức độ nhanh nhất rồi nên cần phải thật cẩn thận hơn nữa trong việc di chuyển đi lại, tránh những tác động mạnh bên ngoài làm ảnh hưởng tới bào thai. Đặc biệt khi mang thai tuần thứ 31, việc bổ sung đầy đủ lượng canxi cần thiết cho cả mẹ và bé vào giai đoạn này là rất quan trọng.

Quá trình phát triển của thai nhi tuần thứ 31

Từ trước tới nay, những cử động của bé con vẫn cứ tăng lên dần dần. Nhưng kể từ bây giờ cho đến hết thai kỳ, các cử động nhiều khả năng sẽ đi vào trạng thái bình ổn. Điều này không có nghĩa là bé sẽ cử động ít lại, nhưng mà là mẹ sẽ nhận thấy được các kiểu cử động bé yêu thay đổi. Chừng nào mẹ còn cảm nhận được bé vặn mình và đạp chân, mẹ sẽ biết là bé con vẫn đang ổn.

Và lúc này các cánh tay, chân, và thân mình của bé tiếp tục đầy lên, và có tỷ lệ cân xứng với đầu. Bé nặng hơn 1,5kg một chút và dài chừng 41cm. Điều đặc biệt là chu vi đầu của bé khoảng 25cm và lúc này là thời điểm mà não bộ của bé phát triển mạnh mẽ nhất.

Mà mẹ có biết không, thai nhi 31 tuần tuổi giờ vẫn còn phải lớn thêm nhiễu nữa, bé sẽ tăng thêm ít nhất 900g trước khi sinh ra đấy nhé.

Các cơ quan của bé con vẫn đang tiếp tục hoàn thiện hơn và giờ thì bé đang thải nước tiểu ra từ bàng quang, việc này giúp bé thực hành tiểu tiện để chuẩn bị cho thời gian sau khi chào đời. Ngoài ra, tủy xương của bé lúc này đã tiếp quản công việc sản xuất các tế bào hồng cầu từ gan.

Cuộc sống của mẹ bầu sẽ thay đổi ra sao vào tuần thai thứ 31?

Để đáp ứng cho nhu cầu ngày càng tăng của cả bạn và con, lượng máu của bạn tăng 40-50% từ khi có thai. Tử cung đẩy lên gần cơ hoành và chèn vào dạ dày khiến bạn có thể bị hụt hơi và ợ nóng. Để giảm khó chịu, hãy dựa gối cao khi ngủ và chia bữa ăn thành những bữa nhỏ thường xuyên hơn.

Khi thai lớn dần, bạn có thể bị đau thắt lưng, nhớ báo ngay cho bác sĩ, đặc biệt nếu trước đây bạn chưa từng bị đau thắt lưng, vì đó có thể là một dấu hiệu của sinh non.

Nếu không phải do sinh non thì chứng đau lưng của bạn là do tử cung đang lớn lên và những thay đổi hormone.

Tử cung đang lớn lên làm thay đổi trọng tâm của bạn, các cơ bụng căng ra và yếu đi, thay đổi tư thế và kéo căng vùng lưng gây đau tức.

Những thay đổi hormone khi mang thai cũng làm lỏng các khớp và dây chằng nối khung xương chậu với xương sống có thể khiến bạn bị mất cân bằng và cảm thấy đau khi đi lại, đứng hoặc ngồi trong thời gian dài, khi trở người trên giường, khi đứng dậy từ ghế thấp hay khi cúi, xách đồ.

Nên làm trong tuần thai thứ 31

Bắt đầu sắp xếp người giúp đỡ. Bạn bè và gia đình của bạn thường thích ghé thăm và giúp đỡ sau khi bé sinh ra, nhưng nhiều bà mẹ mới sinh quá bận rộn chẳng thể chỉ đạo mọi người với những việc mình đang cần giúp. Vậy hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ:

  • Bất cứ ai đề nghị giúp đỡ bạn trong những tuần lễ đầu sau khi sinh, hãy ghi lại tên và số điện thoại của họ.
  • Chọn một người giúp bạn thiết lập thời khóa biểu và sắp xếp, điều phối những sự giúp đỡ.
  • Lập danh sách những món lặt vặt cần mua và giao cho một người bạn.
  • Lên lịch và sắp xếp người chăm lo những đứa con lớn hơn của bạn (nếu có).
  • Tìm một người giúp những việc vặt trong nhà.

Khi đã tìm hiểu kĩ về mọi thông tin liên quan tới sự phát triển của thai nhi 31 tuần tuổi theo những chia sẻ trên đây của chúng tôi, chắc chắn rằng trong thời gian mang thai còn lại, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn rất nhiều vì biết trước mình có thể sẽ phải “đối mặt” với các triệu chứng như thế nào mà sớm có kế hoạch biện pháp can thiệp thật đúng đắn. Mến chúc các thai phụ luôn vui khỏe và có một thai kỳ thành công như mong đợi.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top