Sự phát triển của thai nhi 35 tuần tuổi

Thai nhi 35 tuần tuổi, mẹ sẽ cảm thấy nhói nhói mỗi khí bé xoay người để tìm tư thế thoải mái hơn cho mình. Đây cũng là thời gian thích hợp để mẹ chuẩn bị những đồ dùng cần thiết khi đi sinh.

Sự phát triển của thai nhi 35 tuần tuổi

Với chiều dài khoảng 45 cm và cân nặng chừng 2,5kg, bé đã rất sẵn sàng để hòa nhập cùng gia đình. Tuy vậy, ở thêm trong bụng mẹ một vài tuần nữa sẽ an toàn và ấm áp hơn với bé đấy.

Lớp lông mịn màng của bé đã gần như rụng sạch sẽ trên da để lộ lớp da thực sự của bé hồng hào và mịn màng.

Nước ối càng ngày càng ít đi, nhưng công việc yêu thích của bé lúc này vẫn là tập nếm và nuốt nước ối đều đặn. Hoạt động này giúp bé yêu của mẹ phát triển các giác quan và hoạt động của hệ tiêu hóa vững chắc cho cuộc sống mới bên ngoài.

Thay đổi của mẹ tuần thứ 35

Sau cảm giác khung xương chậu tách nhau ở tuần trước, cuối tuần này mẹ sẽ thấy em bé tụt dần xuống phía dưới. Đây là bước cần phải có để em bé chào đời.

Mẹ sẽ tiếp tục tăng cân nhưng chậm dần cho đến lúc sinh bé, cách ăn uống khoa học và vận động cơ thể sẽ giúp mẹ không tăng cân nhiều trong giai đoạn này mà vẫn đảm bảo em bé tăng trưởng.

Cảm giác tê buốt chân tay vẫn còn tiếp tục và chỉ kết thúc sau khi mẹ sinh. Vì vậy, mẹ đừng quá phiền muộn vì điều này. Hãy tin rằng chặng đường phía trước còn rất ngắn và sẽ sớm được thấy bé yêu chào đời khỏe mạnh.

Mẹ nên ăn gì để tốt cho thai nhi 35 tuần tuổi?

Uống nước là điều rất quan trọng không chỉ đối với thai nhi 35 tuần tuổi mà là trong cả quá trình mang thai. Việc bổ sung nước khi mang thai không chỉ giúp mẹ loại bỏ độc tố trong cơ thể mà còn giúp mẹ tránh được tình trạng ợ nóng và táo bón khi mang thai.

Ngoài ra, mẹ cũng cần bổ sung những thực phẩm giàu vitamin như:

  • Vitamin A có tác dụng tăng cường sức đề kháng và thường có trong những thực phẩm như cà rốt, khoai lang, bí, rau diếp,..
  • Vitamin D giúp quá trình hấp thụ canxi dễ dàng hơn. Vitamin D thường có trong những loại thực phẩm như đậu phụ, phô mát, trứng, sữa,..
  • Khi thai nhi 35 tuần tuổi, mẹ tuyệt đối không ăn đồ tái sống, thức ăn nhiều dầu mỡ và các loại bột để tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh nở. Bên cạnh đó, những món ăn cay tuy có thể tốt cho sức khỏe của bạn nhưng nếu ăn quá nhiều có thể khiến mẹ bầu gặp các vấn đề về dạ dày và ruột.

Lời khuyên cho mẹ khi mang thai 35 tuần tuổi

Khi thai nhi trong bụng được 35 tuần tuổi, mẹ có thể chụp một bộ ảnh để giữ làm kỷ niệm cho riêng mình. Hãy chăm chỉ tham khảo các tài liệu cũng như kinh nghiệm sinh nở của các mẹ đi trước để có thể sẵn sàng xử lý mọi tình huống xảy ra.

Lúc này cũng là thời gian thích hợp để mẹ sắp xếp những công việc trong gia đình và chuẩn bị những đồ dùng cần thiết khi đi sinh. Do đó, mẹ hãy tận dụng thời gian để lên kế hoạch chi tiết cho thời gian tới nhé.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top