Tìm hiểu về máy nghe tim thai cho bà bầu

Cơ thể mẹ khi mang bầu rất nhạy cảm với môi trường cho nên rất dễ mắc các chứng bệnh cảm mạo, sổ mũi, viêm họng… cho nên việc chăm sóc giữ gìn cần được chú trọng nhiều hơn. Sử dụng máy đo tim thai để kiểm soát sức khỏe cũng như sự phát triển của em bé cần được thực hiện định kỳ thường xuyên.

Mẹ bầu cần hiểu đúng về nhịp tim thai

Đa số thai phụ đều rất muốn được lắng nghe điều kỳ diệu này để biết rằng, bào thai đang tồn tại và phát triển bình thường trong bụng mẹ.

Tim thai được hình thành và hoàn thiện rất sớm, trong vòng 13 tuần đầu tiên của thai kỳ. Từ 6 tuần rưỡi đến 7 tuần sau khi thụ thai, bạn có thể nhìn thấy nhịp đập của trái tim thai nhi thông qua hình ảnh của siêu âm. Với ống nghe cổ điển, bác sĩ có thể nghe được tiếng tim thai khi thai nhi được khoảng 20 tuần. Còn với máy nghe tim thai có thể được phát hiện khi bào thai mới ở khoảng 12 tuần tuổi.

Về số lượng nhịp tim thai, người ta thấy rằng, khi thai dưới 30 tuần tuổi, nhịp tim thai thường rất nhanh, từ 160 đến 180 lần/1 phut. Khi thai được 30 tuần tuổi trở lên, nhịp tim thai sẽ chậm dần theo sự trưởng thành của thai nhi. Tuy nhiên, nhịp tim thai bình thường luôn dao động từ 120 đến 160 lần/1 phút. Nếu không nằm trong khoảng giới hạn này, đó là dấu hiệu cho thấy nhịp tim thai có những bất thường và cần được theo dõi. Dưới đây là một số biến đổi bất thường của nhịp tim thai:

– Nhịp tim thai nhanh: Được coi là nhanh nếu nhịp tim thai trên 160 lần/1 phút. Khi nhịp tim thai lên đến 180 lần/ 1 phút, sẽ được gọi là nhanh trầm trọng. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này thường do mẹ sốt cao, bị rối loạn nhịp tim hoặc do thai nhi có bệnh lý tim mạch, rối loạn nhịp tim. Vì vật, thai phụ cần ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, tránh bị stress hay đau ốm và chăm sóc tốt hơn cho bản thân cũng như thai nhi.
– Nhịp tim thai chậm: Nhịp tim thai dưới 120 lần/ 1 phút là chậm và khi nhịp tim thai dưới 80 lần. 1 phút thì được gọi là chậm trầm trọng. Nhịp tim thai chậm thường gây nguy hiểm cho thai nhi hơn là nhịp tim thai nhanh, bởi đây là biểu hiện bé bị suy trong bụng mẹ. Thai phụ cần đi thăm khám để xác định chính xác nguyên nhân gây suy thai. Để khắc phục, bác sĩ có thể hồi sức tim thai bằng cách cho mẹ ngửi oxy, nằm nghiêng trái, cung cấp năng lượng cho mẹ để mẹ truyền cho bé. Cách giải quyết duy nhất là phải lấy thai ra càng sớm càng tốt.

Máy đo tim thai cho bà bầu:

Một chiếc máy đo tim thai được thiết kế kiểu dáng gọn nhẹ, gồm đầu dò và phần máy chủ, đầu dò nghe nhịp tim và máy chủ để hiện thị nhịp tim thai; máy sẽ chuyển hóa những cử động trong bụng bầu thành sóng, sau đó, được máy phóng đại lên và nhờ thế, bạn nghe được nhịp tim thai của con.

Máy sử dụng pin khô, màn LCD hiện thị nhịp tim thai. Máy nghe tim thai có thể phát nhịp tim thai qua tai nghe hoặc qua máy chủ, có khả năng phát nhạc, sao ghép nhịp tim thai sang máy tính.

Máy nghe tim thai là dụng cụ để nghe nhịp tim thai nhi dành cho các bà mẹ mang bầu, để cảm nhận được tim em bé đang đập, em bé đang hoạt động trong bụng mẹ. Đối với các phụ nữ mang thai, việc được cảm giác con mình đang phát triển từng ngày trong bụng mẹ là niềm hạnh phúc vô bờ bến.

Máy nghe tim thai là công cụ hỗ trợ cho các bà mẹ rất tốt trong suốt thai kỳ, đển yên tâm rằng đang có một sự sống trong con người mình cho đến khi được nhìn thấy em bé chào đời. Sự phát triển của công nghệ siêu âm hiện đại giúp các bà mẹ có thể biết được nhịp tim thai thông qua siêu âm và khám thai. Tuy nhiên, bạn không thể ngày náo cũng đến được các phòng khám nên việc chuẩn bị một máy đo tim thai tại nhà là rất hữu ích.

Tác dụng của máy nghe tim thai: nghe nhịp tim thai để chẩn đoán cả triệu chứng bất thường có thể gây nguy hiểm cho thai nhi như thiếu oxy, bất thường của tử cung, dây rốn quấn cổ. Nhịp tim thai bình thường nằm trong khoảng từ 120 – 160 nhịp/phút. Việc theo dõi nhịp tim thai là rất cần thiết để từng bước chuẩn bị cho một cuộc sinh nở an toàn, tốt đẹp.

Hầu hết các loại máy nghe tim thai hiện nay đều có khả năng phát hiện nhịp tim của thai nhi từ 12 tuần, hỗ trợ các mẹ bầu trong việc theo dõi nhịp tim và sức khỏe của bé. Khi lựa chọn máy nghe tim thai tại nhà, bạn nên lưu ý những điề cơ bản như: cho bác sĩ biết bạn đã kiểm tra sức khoẻ của bé bằng máy nghe tim thai tại nhà, các loại máy đắt tiền thì thường có kết quả nhanh và chính xác hơn; kiểm tra xem máy có đạt tiêu chuẩn an toàn không; nên dùng thêm gel bôi bụng bầu bán kèm thiết bị.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy nghe tim thai của nhiều thương hiệu khác nhau. Một trong những thương hiệu đang được ưu chuộng nhất hiện nay đó chính là máy nghe tim thai iMediCare – iFD 901 được sản xuất tại Singapore. Thương hiệu iMediCare đến từ Singapore, là một trong những sản phẩm máy nghe tim thai bán chạy nhất trên thế giới, được các bác sĩ sản khoa và các bà mẹ mang thai trên thế giới tin dùng.  

Các bạn có thể đặt mua máy nghe tim thai ngay tại đây để nhận nhiều ưu đãi: Giảm 10% khi mua hàng online + Free giao hàng toàn quốc.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top