Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 26

Thai nhi 26 tuần tuổi chuyển động mạnh hơn song thời gian ngủ dài hơn so với trước. Tuần cuối cùng của tam cá nguyệt thứ 2 là một tuần không có nhiều sự thay đổi gì lớn nhưng vẫn khá đáng kể. Đây là lúc mẹ cần đặc biệt phải chú ý đến dinh dưỡng trong thai kỳ để hỗ trợ sự phát triển của em bé nhé!

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 26

Kích thước của trẻ:

Giờ đây bé nặng khoảng 900g và dài khoảng hơn 36cm nếu duỗi chân.

Sinh hoạt đều đặn trong bụng mẹ:

Nói như vậy có nghĩa rằng, trẻ đã biết mở mắt và nhắm mắt, thậm chí là mút ngón tay. Bé cũng nằm ngủ và thức dậy giống như bạn ở ngoài vậy. Theo nghiên cứu cho biết thai nhi có nhiều giấc ngủ nông nhằm kích thích não bộ phát triển. Giấc ngủ nông nhằm kích thích não bộ phát triển. Giấc ngủ nông này sẽ còn tiếp tục cho đến khi bé chào đời.

Tiếp tục tâp thở:

Bé bắt đầu hít vào trong phổi và thở ra dịch nước ối, đôi khi mẹ sẽ nhận thấy bé nấc cụt nữa. Nhưng đây là dấu hiệu bình thường nên mẹ không cần phải lo lắng.

Phát triển tóc: Bé sẽ trải qua quá trình mọc tóc khá nhanh, tuy nhiên ở một số trẻ khi sinh ra tóc lại rất mỏng hoặc rất dày. Nhiều quan điểm cho rằng mẹ ợ chua chính là dấu hiệu cho thấy con mọc nhiều tóc, nhưng cho tới nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học cho điều này.

Mẹ bầu tuần thứ 26 có gì mới?

Khó khăn khi ngồi xổm và gập người:

Thực tế, bụng của mẹ giờ ngày càng to hơn khiến cho việc ngồi xổm và gập người dường như là không thể. Bởi vậy, mẹ nên tìm cho mình một chiếc ghế êm ái có thể ngả lưng thư giãn ngay cả khi đang làm việc.

Dấu đỏ trên bụng:

Nếu trên bụng bạn bắt đầu những dấu đỏ trên bụng thì đừng quá hoảng hốt bởi đó vốn là chuyện thường gặp ở phụ nữ mang thai. Sau khi sinh em bé, những vết màu đỏ này trông sẽ nhạt dần và biến mất theo thời gian.

Vú tiết sữa non:

Đây là thời gian vú mẹ bắt đầu hình thành sữa non. Đó là loại chất lòng không màu hoặc màu vàng, chứa nhiều kháng thể nhằm chống lại sự xâm nhập của vi trùng và vi khuẩn.

Kiểm soát chế độ ăn uống hàng ngày: Trong thời gian này, bạn cần cung cấp ngườn năng lượng để bổ sung cho sự phát triển của bé. Tuy nhiên, không vì vậy mà mẹ bầu tăng cân quá nhanh và bất ngờ. Phương pháp hiệu quả nhất là bạn cần kiểm soát chế độ ăn uống của mình cả về chất và về lượng mỗi ngày, tích cực ăn rau tươi, hoa quả, uống đủ nước.

Đau lưng, chuột rút:

Những triệu chứng này vẫn còn tiếp tục tiếp diễn, thậm chí chúng còn nặng hơn so với tuần trước. Chuột rút thường phổ biến vào ban đêm và khi bị như vậy mẹ chỉ cần duỗi căng cơ bắp chân để giảm bớt cảm giác đau đớn.

Lời khuyên cho bà bầu ở tuần 26

Nếu bạn phải đi toilet mỗi 5 phút thì hãy ngồi yên vì bé đang nằm ở vị trí ngay trên bọng đái của bạn. Bạn có thể nghiêng người sang một bên để theo dõi tư thế nằm của bé có thay đổi không.

Bổ sung vitamin C: Bạn có thể uống nước cam, chọn trái cây tươi hoặc các món salad rau củ để bổ sung vitamin cho cơ thể. Loại vitamin này sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và giảm bớt chứng chuột rút.

GIỎ HÀNG

ĐÓNG
Scroll To Top